Huyết thống

NOVAGEN là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới (Next Generation Sequencing) vào xét nghiệm GEN và phân tích di truyền tại Việt Nam. Novagen luôn chú trọng vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm, không ngừng cái tiến chất lượng các dịch vụ.

Xét nghiệm Huyết thống Tự Nguyện

Dịch vụ xét nghiệm huyết thống tự nguyện - NOVAGEN

Xét Nghiệm ADN Hành Chính

Dịch vụ xét nghiệm ADN hành chính pháp lý - NOVAGEN

Thẻ ADN cá nhân

Dịch vụ làm thẻ ADN cá nhân - NOVAGEN

Xét nghiệm ADN trước sinh

Dịch vụ xét nghiệm ADN trước sinh thai nhi - NOVAGEN

Xét nghiệm ADN huyết thống ở đâu uy tín tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh?

Xét nghiệm ADN (giám định ADN, thử ADN) là một loại xét nghiệm sinh học phân tử thông qua việc phân tích dữ liệu gen nhằm một mục đích cụ thể như kết quả xét nghiệm ADN huyết thống, xác định danh tính cá nhân, tìm người thân thất lạc,... 

Loại xét nghiệm có tính đặc thù này không quá mới mẻ tại Việt Nam vì từ lâu nó đã được sử dụng trong khoa học hình sự để truy tìm thủ phạm, xác nhận hoặc phủ nhận một bằng chứng sinh học, xác định danh tính nạn nhân...

Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm ADN là kỹ thuật tách chiết và phân tích các đoạn ADN đặc trưng có trong các tế bào của cơ thể mỗi người để xác minh quan hệ huyết thống giữa 2 người.

Hiện nay, trong số các phương thức xác định huyết thống thì xét nghiệm ADN được xem là chuẩn xác nhất. Trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy sự tương thích trong từng gen của các mẫu ADN giữa bố, mẹ và con thì tỷ lệ chính xác có quan hệ huyết thống lên tới 99.999999%. 

Xét nghiệm ADN có ý nghĩa thế nào?

Xét nghiệm ADN được sử dụng chủ yếu nhằm xác định mối quan hệ huyết thống giữa 2 đối tượng nghi vấn, có thể là xác định mối quan hệ cha con hoặc trong trường hợp tìm mộ liệt sĩ, tìm người thân mất tích. 

Ngoài ra, xét nghiệm này còn đóng vai trò quan trọng trong công tác điều tra tội phạm, hỗ trợ điều tra,thu hẹp phạm vi và xác định đối tượng.  

Các ứng dụng xét nghiệm ADN trong đời sống: 

Xét nghiệm ADN là một phương pháp phân tích ADN (axit deoxyribonucleic), dùng để xác định các yếu tố về gen và có nhiều ứng dụng thực tế như:

Giám định huyết thống: tiến hành kiểm tra quan hệ huyết thống giữa cha, mẹ – con cái; anh, chị, em; ông, bà – cháu…
Xét nghiệm pháp y: xác định danh tính nạn nhân hoặc nghi phạm trong những cuộc điều tra hình sự
Sàng lọc trước sinh NIPT: kiểm tra về tình trạng di truyền hoặc dị tật bẩm sinh ở thai nhi
Phục vụ cho các thủ tục Hành chính như: làm Giấy khai sinh,Trưng cầu giám định của Tòa án, Bảo lãnh, Di dân Nhập tịch,,…
Tìm người thân, giám định hài cốt liệt sĩ

Về ứng dụng xét nghiệm ADN huyết thống có thể xác định: 

- Huyết thống trực hệ: cha/con, mẹ/con.

- Huyết thống không trực hệ:

+ Theo dòng NST Y: xác định mối quan hệ của anh/em trai cùng cha, chú/bác/cháu trai, ông nội/cháu trai

+ Theo dòng NST X: có thể xác định mối quan hệ của bà nội - cháu gái

Trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống uy tín tại Hà Nội vàTPHCM?

Tại Hà Nội hay TPHCM, trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN là đơn vị uy tín về phân tích ADN và chẩn đoán bệnh di truyền. NOVAGEN đang là đối tác của Tòa án nhân dân trong trưng cầu giám định, cũng như Ủy ban nhân dân Xã (Phường) trong thủ tục làm giấy khai sinh

NOVAGEN là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới (Next Generation Sequencing) vào xét nghiệm GEN và phân tích di truyền tại Việt Nam. 

Các gói dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống tại Novagen: 

Xét Nghiệm Huyết Thống Tự Nguyện

Xét nghiệm ADN huyết thống dân sự tự nguyện là xét nghiệm ADN trong đó khách hàng có nhu cầu xác định mối quan hệ huyết thống cha con, mẹ con, bà cháu, ông cháu, anh em trai,... nhằm mục đích tự xác minh. Khách hàng có thể tự cung cấp mẫu phẩm cho trung tâm để tiến hành xét nghiệm.

Chi phí xét nghiệm: 2,5 triệu

Xét nghiệm ADN hành chính

Dịch vụ xét nghiệm ADN hành chính là dịch vụ xét nghiệm ADN phục vụ cho các công việc hành chính tại các cơ quan nhà nước, các lãnh sự quán nước ngoài hay tại tòa án nhân dân như: làm Giấy khai sinh, nhập tịch, Bảo lãnh, Chia tài sản,...

Mục đích của xét nghiệm ADN hành chính bao gồm:

  • Làm giấy khai sinh cho con trong trường hợp người con được sinh ra trước khi bố mẹ có giấy đăng ký kết hôn.
  • Làm thủ tục bổ sung tên người bố vào giấy khai sinh cho con trong trường hợp trước đó giấy khai sinh của con chỉ có tên mẹ đẻ.
  • Làm thủ tục xác nhận quan hệ huyết thống để nhập tịch, Bảo lãnh, Di dân, nhận người thân họ hàng.
  • Là một cơ sở để xác định trách nhiệm cấp dưỡng cho con đối với trường hợp cha mẹ ly hôn.
  • Làm xác nhận để được nhận quyền thừa kế cũng như một số thủ tục pháp lý khác.

Chi phí xét nghiệm: Từ 3,5 triệu - 4 triệu

Thẻ ADN cá nhân

Thẻ ADN cá nhân là bằng chứng khoa học chính xác nhất và là đặc điểm di truyền đặc trưng của mỗi cá nhân và không thay đổi theo thời gian.

Thông tin về thẻ ADN cá nhân giúp cho các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như Tòa án, UBND xã phường:

  • Thuận lợi tìm kiếm quan hệ huyết thống họ hàng của người mang thẻ.
  • Tránh rủi ro nhận dạng khi tai nạn đặc thù trên biển, trên không, cháy nổ trong môi trường đặc biệt như hầm mỏ, công xưởng…
  • Bảo vệ quyền thừa kế khi có tranh chấp.

Xét Nghiệm ADN Trước Sinh

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh là xét nghiệm phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu người mẹ khi mang thai so sánh với mẫu ADN của người cha giả định để xác định mối quan hệ cha-con. Xét nghiệm an toàn cho mẹ và bé khi không xâm lấn (không chọc ối/không lấy gai nhau).
Chi phí xét nghiệm: Từ 20 triệu - 30 triệu


 

0834243399
back to top