Huyết học

Tổng quan về tế bào máu ở người

Tế bào máu là những tế bào được tạo ra trong quá trình tạo máu và được tìm thấy chủ yếu trong máu. Có 3 loại tế bào máu, bao gồm tế bào hồng cầu (Erythrocytes); tế bào bạch cầu (Leukocytes) và Tiểu cầu (Thrombocytes).

11/09/2023

Thuốc Globulin miễn dịch Rh điều trị cho thai phụ Rh âm tính mang thai lần đầu

Globulin miễn dịch Rh (Rho(D) Immune Globulin, RhIG) là một loại thuốc được sử dụng để ngăn ngừa quá trình tạo kháng thể kháng protein D ở những bà mẹ có Rh âm tính và để điều trị ban xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở những người có Rh dương tính .

17/08/2023

Tổng quan nhóm máu Rh và những lưu ý với mẹ bầu có nhóm máu Rh âm tính

Nhóm máu Rh được đặc trưng bởi sự có mặt của protein kháng nguyên D trên màng hồng cầu. Những người có kháng nguyên D thuộc nhóm Rh+ (dương tính), và ngược lại nếu không có sẽ là Rh- (âm tính).

16/08/2023

Nhóm máu O có hiếm không? Đặc điểm tính cách của người nhóm máu O

Nhiều người thắc mắc nhóm máu O có phải nhóm máu hiếm không, nhận và cho những nhóm máu nào? Hay người nhóm máu O sẽ có tính cách như thế nào? Tất cả những thắc mắc về nhóm máu O sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

02/08/2023

Bố con có cùng nhóm máu không? Xác định huyết thống theo nhóm máu

Nhiều người thắc mắc tại sao nhóm máu của con không giống nhóm máu của bố mẹ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cơ chế di truyền nhóm máu và giải đáp câu hỏi "Bố con có cùng nhóm máu không?"

02/08/2023

Tổng quan về nhóm máu

Máu là thành phần sinh học quan trọng của cơ thể, có màu đỏ và được đặc trưng bởi các kháng nguyên trên bề mặt hồng cầu và kháng thể trong huyết tương.

01/09/2022

0834243399
back to top