Xét nghiệm ADN Mẹ Con

Giá:  2,500,000 đ

Xét nghiệm ADN Mẹ Con là phân tích 24 locus gen để xác định quan hệ huyết thống giữa con và người mẹ nghi vấn.

Xét nghiệm ADN huyết thống là gì?

Xét nghiệm ADN huyết thống là phương pháp phân tích ADN bằng công nghệ giải trình tự gen cho phép xác định mối quan hệ huyết thống giữa những người liên quan có nghi vấn cùng huyết thống. Tất cả chúng ta đều thừa hưởng ADN của từ cha mẹ ruột - một nửa từ mẹ và một nửa từ cha. Xét nghiệm ADN quan hệ cha con so sánh mô hình ADN của con với mô hình ADN của người cha giả định để xác định xem có trùng khớp không.

Trước đây, khi xét nghiệm gen chưa ra đời, nhiều kỹ thuật khác nhau đã được sử dụng để xác minh mối quan hệ huyết thống, như là: so sánh nhóm máu ABO, phân tích protein và enzyme, phân tích HLA... Xét nghiệm ADN hiện là công nghệ tiên tiến và chính xác nhất để xác định huyết thống. Khi được thực hiện trong một phòng xét nghiệm có đầy đủ trang thiết bị về sinh học phân tử, được công nhận, kết quả xét nghiệm ADN huyết thống là bằng chứng rõ ràng nhất về mối quan hệ sinh học - được đảm bảo chính xác 100%.

Do ADN có khả năng sao chép và di truyền qua các thế hệ tiếp theo, xét nghiệm ADN huyết thống còn bao gồm phân tích ADN để đánh giá các mối quan hệ khác trong gia đình, bao gồm:

 • Xét nghiệm ADN Anh Em Trai cùng Bố
 • Xét nghiệm ADN Chị Em Gái cùng Bố
 • Xét nghiệm ADN Ông nội và cháu Trai
 • Xét nghiệm ADN Bà nội và cháu Gái
 • Xét nghiệm ADN Chú/Bác ruột và cháu Trai
 • Xét nghiệm ADN theo dòng Mẹ (Bà ngoại, Mẹ, con gái, các cháu gái...)
 • Xét nghiệm ADN mẫu hài cốt tìm người thân

Xét nghiệm ADN mẹ con là gì?

Xét nghiệm ADN Mẹ Con

Xét nghiệm ADN Mẹ Con là quy trình phân tích ADN tại 24 locus gen để xác định mối quan hệ huyết thống giữa người con và người mẹ giả định trong các tình huống cụ thể. Dù ít phổ biến hơn so với xét nghiệm ADN cha con, nhưng kết quả của xét nghiệm ADN mẹ con đóng vai trò quan trọng trong nhiều trường hợp cụ thể như sau:

 • Mẹ con thất lạc nhìn nhận nhau sau thời gian xa cách.
 • Xét nghiệm ADN mẹ con cho mục đích pháp lý như làm giấy khai sinh cho con, nhập tịch, xác nhận quyền thừa kế, tranh chấp tại tòa án, …
 • Trường hợp người mẹ không thể mang thai, người con được sinh ra bởi người mang thai hộ, nên cần kiểm tra lại chính xác huyết thống ruột thịt.
 • Mang thai qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), cần xét nghiệm để xác nhận.
 • Gia đình nghi ngờ việc trao nhầm con trong bệnh viện.

Cơ sở khoa học của xét nghiệm ADN mẹ con

Xét nghiệm ADN Mẹ Con dựa trên cơ sở khoa học vững chắc của quy luật di truyền. Mỗi cá nhân khi được sinh ra đều thừa hưởng một nửa gen từ cha và một nửa gen từ mẹ, theo quy luật di truyền Mendel. Do đó, quá trình so sánh ADN giữa người mẹ giả định và người con là cách xác định mối quan hệ huyết thống giữa hai người. Bằng cách phân tích các đoạn gen và alen tại các Locus gen cụ thể, chúng ta có thể đưa ra những kết luận khoa học và chính xác về quan hệ huyết thống.

Xét nghiệm ADN mẹ con có chính xác không?

Tại NOVAGEN, chúng tôi cam kết đặt sự chú trọng vào việc tối ưu hóa công nghệ và quy trình xét nghiệm, đảm bảo rằng quá trình xét nghiệm ADN mẹ con được thực hiện một cách chặt chẽ để mang lại kết quả với độ chính xác cao, tương tự như xét nghiệm ADN cha con.

Kết quả xét nghiệm ADN chính xác 100% trong trường hợp KHÔNG có quan hệ huyết thống giữa mẹ và con, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối trong việc loại trừ các khả năng không mong muốn.

Độ chính xác sẽ lên đến 99,999999% khi quan hệ huyết thống giữa mẹ và con, đảm bảo sự minh bạch và chắc chắn đối với mỗi kết quả được đưa ra.

NOVAGEN luôn cam kết đảm bảo sự tin cậy trong mọi kết quả xét nghiệm ADN mẹ con mà chúng tôi cung cấp.

Tại Viện Công nghệ ADN NOVAGEN, chúng tôi sử dụng hệ thống máy phân tích ADN tự động mới nhất và hiện đại nhất Applied Biosystems™ 3500 Series Genetic Analyzer, 48-capillary 3730 DNA Analyzer của tập đoàn Thermo Fisher Scientific (Mỹ). Kết quả phân tích ADN được xử lý bằng phần mềm phân tích gen tự động GeneMapper ID-X, đây là phần mềm mới nhất trên thế giới hiện nay về phân tích xét nghiệm ADN.

Quá trình tách chiết và phân tích trong xét nghiệm ADN mẹ con tại chúng tôi tuân theo các quy chuẩn nghiêm ngặt và sử dụng công nghệ tiên tiến, đảm bảo độ chính xác cao. Phương pháp này không chỉ là tối ưu mà còn là lựa chọn phổ biến nhất để xác định mối quan hệ huyết thống giữa mẹ và con, được chứng minh qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển.

Xem thêm: Quy trình xét nghiệm ADN

Các loại mẫu sử dụng xét nghiệm ADN mẹ con

Với sự phát triển của công nghệ tách chiết ADN trong giải trình tự gen thế hệ mới, việc mở rộng loại mẫu sinh phẩm trong xét nghiệm ADN đã trở nên đa dạng và thuận tiện hơn. Các loại mẫu này không chỉ dễ lấy, không gây đau mà còn đảm bảo độ chính xác của kết quả xét nghiệm. Tùy thuộc vào mục đích xét nghiệm, quy trình thủ tục và loại mẫu sử dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Xét nghiệm ADN Mẹ Con

Xét nghiệm ADN mẹ con dân sự, tự nguyện

Trong trường hợp xét nghiệm ADN mẹ con dân sự (tự nguyện), kết quả không mang tính pháp lý và người tham gia xét nghiệm có thể tự thu mẫu một cách linh hoạt. Mặc dù đảm bảo chính xác, quá trình thu mẫu vẫn cần được thực hiện một cách chính xác và đảm bảo chất lượng để đảm bảo kết quả chính xác và tin cậy.

Dưới đây là các lưu ý quan trọng khi thu các loại mẫu xét nghiệm để đảm bảo chất lượng:

 • Mẫu máu: Người làm xét nghiệm không được truyền máu trong vòng 6 tháng gần đây.
 • Mẫu niêm mạc miệng: Việc thu mẫu bằng tăm bông sạch là quan trọng. Trước khi thu, cần uống qua nước lọc để đảm bảo sạch khoang miệng.
 • Mẫu tóc: Chọn tóc có phần chân tóc. Đối với trẻ sơ sinh, không nên thu mẫu tóc để tránh gây đau và ảnh hưởng đến bé.
 • Mẫu móng tay hoặc móng chân: Vệ sinh cẩn thận để tránh cát đất bẩn. Đối với trẻ nhỏ, thu số lượng mẫu nhiều hơn.
 • Mẫu cuống rốn: Mẫu cần được để khô và đựng trong tờ giấy sạch.

Tất cả các loại mẫu sau khi thu đều cần được bảo quản trong tờ giấy sạch và tránh chạm tay vào mẫu để ngăn chặn nhiễm bẩn không mong muốn trong quá trình thu. Điều này đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của kết quả xét nghiệm ADN mẹ con.

Xem thêm: Hướng dẫn thu mẫu xét nghiệm ADN đúng cách 

Xét nghiệm ADN mẹ con Pháp lý

Xét nghiệm ADN mẹ con Hành chính - Pháp lý đặt ra nhiều yêu cầu và quy định hơn so với xét nghiệm dân sự. Kết quả của các xét nghiệm này được áp dụng cho mục đích pháp lý, yêu cầu sự chính xác và đáng tin cậy tuyệt đối.

Loại mẫu chủ yếu được sử dụng trong xét nghiệm này là máu hoặc niêm mạc miệng, và việc thu mẫu phải được thực hiện trực tiếp bởi nhân viên chuyên nghiệp tại trung tâm xét nghiệm; không cho phép người thực hiện xét nghiệm tự thu mẫu.

Quy trình xét nghiệm phải tuân thủ các hướng dẫn cụ thể của trung tâm xét nghiệm, đảm bảo sự công khai và minh bạch. Người thu mẫu cần lăn tay, tiến hành chụp ảnh và xác minh danh tính cùng với các giấy tờ liên quan của người được xét nghiệm, nhằm đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của quá trình xét nghiệm ADN mẹ con trong bối cảnh hành chính và pháp lý.

Xét nghiệm ADN mẹ con bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào trung tâm, loại mẫu, thời gian trả kết quả và mục đích xét nghiệm mà chi phí xét nghiệm sẽ khác nhau. Tham khảo bảng giá xét nghiệm ADN mẹ con tại NOVAGEN:

Giá xét nghiệm ADN mẹ con dân sự - tự nguyện

Xét nghiệm ADN Mẹ Con

Bảng giá xét nghiệm ADN mẹ con Tự Nguyện (dân sự)

Giá xét nghiệm ADN mẹ con Hành chính - Pháp lý

Xét nghiệm ADN Mẹ Con

Bảng giá xét nghiệm ADN mẹ con hành chính pháp lý (khai sinh, nhập tịch, quyền thừa kế)

Xét nghiệm ADN Mẹ Con bao lâu thì có kết quả?

Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN tại NOVAGEN được dự kiến từ 1 đến 2 ngày làm việc (không tính T7 và CN), tính từ thời điểm lấy mẫu trực tiếp tại văn phòng hoặc khi nhận được mẫu qua đường bưu điện.

Đối với những trường hợp muốn nhận kết quả trong ngày (sau 4 - 6 tiếng), những người làm xét nghiệm cần có mặt tại văn phòng nhận mẫu ADN trước 9h sáng và sử dụng mẫu niêm mạc miệng hoặc mẫu máu để đảm bảo việc xét nghiệm được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bản kết quả xét nghiệm ADN được trả cho khách hàng với đầy đủ thông tin về người lấy mẫu, phân tích ADN, và chữ ký con dấu của đơn vị xét nghiệm. Mọi thông tin đều được niêm phong và bảo mật, và nhân viên sẽ trực tiếp trao kết quả và giải thích chi tiết cho người yêu cầu. Trong trường hợp không thể trực tiếp nhận kết quả, người yêu cầu cần ủy quyền được xác nhận tại văn phòng nhận mẫu của Trung tâm.

Xét nghiệm ADN mẹ con ở đâu uy tín, chính xác?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều trung tâm xét nghiệm ADN, và việc chọn lựa một đơn vị uy tín, chất lượng và chính xác đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt là trong các trường hợp liên quan đến pháp lý.

Nếu bạn đang cần thực hiện xét nghiệm ADN mẹ con hoặc các mối quan hệ khác với mục tiêu đảm bảo kết quả chính xác và tính Pháp lý, trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN là lựa chọn phù hợp. NOVAGEN là địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và trên toàn quốc, chúng tôi tự hào:

 • Đối tác Trưng cầu Giám định của Tòa án.
 • Trung tâm có Thẩm quyền xét nghiệm ADN và ban hành kết quả.
 • Hệ thống phòng lab và trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ các nước uy tín như Anh, Đức, Mỹ, đồng thời đạt chứng nhận ISO 9001:2015.
 • Quy trình xét nghiệm ADN theo tiêu chuẩn quốc tế, kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu tư vấn, thu mẫu, phân tích đến trả kết quả.
 • Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm và trình độ cao trong lĩnh vực xét nghiệm ADN.
 • Cam kết độ chính xác 99,999999%.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng, đảm bảo không cung cấp thông tin cho bên thứ ba.
 • Quy trình và thủ tục nhanh chóng, với sự hỗ trợ tận tình đến từ đội ngũ nhân viên.

NOVAGEN cam kết mang đến dịch vụ xét nghiệm ADN chất lượng và đáng tin cậy. Liên hệ với NOVAGEN theo hotline: 083.424.3399 để được hỗ trợ tốt nhất!

Tổng đài tư vấn ADN: 083 424 3399

Nguồn: NOVAGEN VN

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

0834243399
back to top