Thư viện công nghệ sinh học hàng đầu Việt Nam

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

Chi phí dịch vụ:
Từ 20.000.000 VNĐ/ca

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn (NIPP) là xét nghiệm giúp xác định chính xác quan hệ cha con ngay từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ thông qua phân tích ADN tự do của thai nhi tồn tại trong máu mẹ, bắt đầu từ tuần thai thứ 7 trở đi.

TỔNG QUAN VỀ DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM ADN THAI NHI KHÔNG XÂM LẤN

Ai cần làm xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn?

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn dành cho đối tượng phụ nữ mang thai muốn xác định chính xác quan hệ cha con ngay từ khi thai nhi được 7 tuần. Hiện nay, đây là phương pháp duy nhất có thể biết thai nhi là của ai với độ chính xác 99,99% ngay từ tuần thứ 7, thay vì phải chờ đến tuần thứ 15 trở lên như phương pháp chọc ối. 

Phương thức xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là gì? 

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là cách xét nghiệm ADN con bằng máu tĩnh mạch của người mẹ từ tuần thai thứ 7 trở đi. Không xâm lấn nghĩa là không sử dụng dụng cụ để can thiệp và tác động đến môi trường an toàn của con (nước ối, nhau thai) mà chỉ lấy máu từ mẹ. 

Trong giai đoạn thai từ tuần thứ 7 trở đi, các phân tử ADN tự do của em bé sẽ xuất hiện trong máu của sản phụ. Do đó chỉ cần lấy mẫu máu này, sử dụng công nghệ tiên tiến để tách chiết ra là đã có được ADN của thai nhi mà không cần chọc ối như trước. Đây là lý do mà tại sao từ máu mẹ lại có thể xác định được ADN thai nhi. 

Với người cha nghi vấn, mẫu ADN được thu bao gồm máu, niêm mạc miệng, móng tay, gốc chân tóc,…. Mẫu ADN của người cha nghi vấn sẽ được đem so sánh đối chiếu với ADN của em bé, từ đó đưa đến kết luận về quan hệ huyết thống cha-con chính xác đến 99,99%. 

 • Nếu người đàn ông được kiểm tra xác định không phải là cha ruột, thì kết quả xét nghiệm cho thấy xác suất làm cha là 0%.
 • Nếu người đàn ông được thử nghiệm được coi là cha đẻ, báo cáo cho thấy xác suất làm cha là 99,99% hoặc cao hơn

Những lần mang thai trước đó có ảnh hưởng đến mẫu máu mẹ?

Câu trả lời là: Không

Bởi vì ADN tự do của thai nhi (cff-DNA) sẽ biến mất hoàn toàn trong máu mẹ trong vòng 24 giờ sau khi sinh. Do đó những lần mang thai trước hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm ADN hiện tại. 

Mẫu dùng cho xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn sử dụng 7-10ml mẫu máu từ tĩnh mạch cánh tay của người mẹ. 

Với người cha giả định, sử dụng các mẫu ADN thông thường bao gồm mẫu máu, mẫu niêm mạc miệng, mẫu móng tay, mẫu góc chân tóc,… Ngoài ra có thể sử dụng các mẫu bao gồm quần lót, bàn chải, dao cạo râu, đầu lọc thuốc lá,…

Quy trình xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi không xâm lấn tại NOVAGEN

1. Tư vấn xét nghiệm ADN

Quý khách chỉ cần để liên hệ với chúng tôi, các chuyên viên của NOVAGEN sẽ tư vấn chi tiết 24/7, giải đáp thắc mắc chuyên sâu, kỹ lưỡng trước khi khách hàng làm xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

– Miền Bắc: 083.424.3399

Trụ sở: Tầng 10, tòa An Phú, 24 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Miền Trung: 0912.18.55.77

Văn phòng Đà Nẵng: 518 đường 2/9, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

– Miền Nam: 0888.109.486

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 1, toà Sen Xanh, 36 Trịnh Đình Thảo, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.

2. Thu nhận mẫu xét nghiệm

Hiện nay, với mẫu máu của mẹ khi làm xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn tại NOVAGEN, có 2 phương thức thu mẫu như sau:

 • Khách hàng đăng ký dịch vụ, chuyên viên NOVAGEN sẽ đến thu mẫu máu tại nhà.
 • Khách hàng đến trực tiếp Trung tâm NOVAGEN để được chuyên viên thu mẫu máu.

Việc lấy mẫu xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh được thực hiện bởi Kỹ thuật viên của NOVAGEN được đào tạo về chuyên môn.

Với mẫu ADN của người cha giả định, khách hàng có thể tự thu mẫu theo hướng dẫn của NOVAGEN hoặc do chuyên viên của NOVAGEN trực tiếp lấy mẫu cùng với người mẹ. 

Lưu ý: Bắt buộc phải có kết quả siêu âm trước khi làm xét nghiệm ADN trước sinh.

3. Làm thủ tục xét nghiệm ADN 

Sau khi tiếp nhận các mẫu xét nghiệm đạt chuẩn, các chuyên viên của NOVAGEN sẽ tiếp hành làm các thủ tục xét nghiệm như điền thông tin của người đứng đơn và người tham gia xét nghiệm.

4. Phân tích mẫu ADN tại phòng thí nghiệm

NOVAGEN có hệ thống phòng lab được đầu tư hiện đại, với các hệ thống giải trình tự ADN thế hệ mới tiên tiến nhất và đều được nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu.

 • Sử dụng kit tách chiết ADN để tách chiết ADN từ mẫu, bao gồm ADN tế bào bạch cầu từ mẫu người mẹ, ADN tự do trong huyết tương (hỗn hợp mẫu của mẹ và thai nhi) và ADN của người cha giả định.
 • Sử dụng kit cơ sở dữ liệu để thực hiện PCR xây dựng thư viện GEN trên các mẫu ADN đã tách chiết.
 • Phân tích các vị trí SNP sử dụng đầu dò khuếch đại vùng GEN đích.
 • Sử dụng hệ thống giải trình tự thông lượng cao NextSeq 500 để giải trình tự ADN và hoàn thành việc xác định các vị trí SNP.

Việc tách chiết cffADN để xét nghiệm huyết thống là phương pháp cho kết quả chính xác nhất hiện nay.
Xét nghiệm được thực hiện trực tiếp tại Trung tâm xét nghiệm NOVAGEN với hệ thống phòng thí nghiệm chuẩn Quốc tế, đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên gia lâu năm trong ngành, quy mô lớn tại Việt Nam (mẫu phẩm không bị chuyển đi nước ngoài) giúp tránh mọi sai sót và giảm thiểu nguy cơ khi vận chuyển mẫu xa, cũng như rút ngắn thời gian trả kết quả.

Quy trình xét nghiệm được tiến hành lặp lại kết quả, mỗi xét nghiệm tại trung tâm được lặp lại tối thiểu 2 lần để đảm bảo tính chính xác.

Kết quả được xử lý bằng phần mềm phân tích xét nghiệm ADN tự động, phiên bản mới nhất trên thế giới hiện nay (GeneMapper ID-X) và được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia cao cấp về Di truyền, Sinh học phân tử và xét nghiệm ADN.

Vì vậy, NOVAGEN cam kết về chất lượng và độ chính xác cao của xét nghiệm

5. Lên kết quả và soát kết quả xét nghiệm ADN

Trước khi các bản kết quả ADN đến tay khách hàng đều được kiểm tra, rà soát cẩn thận, nghiêm ngặt và được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học, có chữ ký phê duyệt của Tổng Giám đốc – Tiến sĩ Đặng Trần Hoàng.

Các sự cố liên quan đến thông tin khách hàng và sự chênh lệch trong kết quả đều được giảm thiểu tối đa.

6. Trả kết quả cho khách hàng

Sau khi có kết quả ADN, để bảo mật thông tin từng ca xét nghiệm, các chuyên viên của NOVAGEN sẽ chủ động gọi điện thông báo qua các kênh liên hệ gồm điện thoại, Email, Zalo… cho người đứng đơn đăng ký xét nghiệm. Trừ khi có sự ủy quyền và xác nhận trực tiếp của người đứng đơn, dữ liệu ADN sẽ không được chia sẻ cho bất kỳ ai, kể cả đó là vợ hoặc chồng hoặc bố mẹ, người thân của những người làm xét nghiệm ADN.

Sau đó, NOVAGEN sẽ gửi bản kết quả đầy đủ (đã được ký và đóng dấu) qua dịch vụ chuyển phát nhanh đến địa chỉ người nhận hoặc khách hàng có thể đến văn phòng lấy trực tiếp tuỳ theo mong muốn.

Tại NOVAGEN, việc xét nghiệm ADN Cha con trước sinh không xâm lấn hoàn toàn có thể trả kết quả sớm nhất chỉ từ 4 ngày làm việc.

Mẫu kết quả xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn tại NOVAGEN

Bảng giá xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn tại NOVAGEN 

Giá xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn: 20,000,000 VNĐ – 25,000,000 VNĐ tùy theo thời gian trả kết quả (4-7 ngày).

Chi phí xét nghiệm trên áp dụng cho mẫu người cha là mẫu niêm mạc miệng/tóc có chân tóc/móng tay.

Độ chính xác của xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn 

Tại NOVAGEN, chúng tôi sử dụng bộ tiêu chí 24 locus gen trong đánh giá mối quan hệ huyết thống Cha con trước sinh. Đây là quy chuẩn kỹ thuật mới nhất và phổ biến nhất được FBI của Mỹ và các nước trên thế giới khuyên dùng.

Độ tin cậy của xét nghiệm ADN Cha con trước sinh – không xâm lấn là trên 99,99% trong trường hợp CÓ quan hệ huyết thống và 100% trong trường hợp KHÔNG có quan hệ huyết thống.

Bản kết quả ADN Cha con trước sinh – không xâm lấn có giá trị trong bao lâu?

Ngoại trừ các tác nhân gây đột biến chủ động như phóng xạ, UV, chất độc hóa học…, ADN của mỗi người là duy nhất và không thay đổi theo thời gian. Do đó, kết quả ADN thai nhi không xâm lấn tại NOVAGEN cũng sẽ có giá trị lâu dài.

Chú ý: Bản kết quả xét nghiệm Cha con trước sinh – không xâm lấn KHÔNG có giá trị pháp lý với các thủ tục hành chính như làm khai sinh, nhận cha cho con hay các tranh chấp dân sự khác. 

Liên hệ ngay để được tư vấn

NOVAGEN cam kết bảo mật mọi thông tin do khách hàng cung cấp ngay từ cuộc gọi đầu tiên, trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ và vĩnh viễn sau này.

NOVAGEN – Trung tâm xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn uy tín

Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN là địa chỉ xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn uy tín tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước.

Trung tâm NOVAGEN được xây dựng và phát triển bởi các nhà khoa học được đào tạo chuyên sâu ở trong và ngoài nước về các lĩnh vực khác nhau của công nghệ sinh học hiện đại, bao gồm: Di truyền phân tử, Hóa sinh, công nghệ ADN, giải trình tự gen thế hệ mới NGS…

NOVAGEN – Trung tâm xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn uy tín với các ưu điểm:

 • Trung tâm có thẩm quyền ban hành kết quả xét nghiệm, đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của kết quả.
 • Trung tâm sở hữu phòng Thí nghiệm đạt chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015, giúp giảm thiểu chi phí cho khách hàng do không cần gửi mẫu ra nước ngoài.
 • Đội ngũ nhân sự của NOVAGEN có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về vận hành phòng thí nghiệm.
 • Đối tác của Tòa án trong việc Trưng cầu Giám định huyết thống.
 • NOVAGEN chấp nhận mẫu sinh phẩm đa dạng, bao gồm mẫu máu, mẫu nước bọt niêm mạc miệng, mẫu gốc chân tóc, mẫu móng tay và cả những mẫu đặc biệt như bàn chải đánh răng, thìa ăn cơm, bã kẹo cao su, đầu mẩu thuốc lá, bao cao su đã qua sử dụng, quần lót và nhiều loại mẫu khác.

6 LÝ DO NÊN CHỌN XÉT NGHIỆM ADN THAI NHI KHÔNG XÂM LẤN KHI MANG THAI

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là giải pháp tiên tiến hiện đại nhất hiện nay giúp xác định mối quan hệ cha con ngay từ khi mang thai với độ chính xác trên 99,99%. Thai kỳ luôn là thời điểm nhạy cảm, nếu có cần phải làm xét nghiệm ADN huyết thống cho thai nhi thì hãy đảm bảo “an toàn là trên hết”. Cùng NOVAGEN tìm hiểu vì sao xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn được nhiều mẹ bầu tin tưởng và lựa chọn khi mang thai trong bài viết dưới đây!

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu và thai nhi

Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi một cách tối ưu. Thay vì phải thực hiện các quá trình xâm lấn và tạo ra những di chứng tiềm ẩn, phương pháp này tận dụng việc lấy mẫu máu ngoại vi từ người mẹ mang bầu để tách chiết ADN của thai nhi, không gây ra bất kỳ hậu quả nào đối với thai nhi và mẹ bầu sau khi thu mẫu. Điều này loại trừ hoàn toàn các rủi ro không đáng có mà các phương pháp xét nghiệm xâm lấn khác có thể gây ra, như dò ối, nguy cơ nhiễm trùng ối, hay sảy thai. 

Mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện xét nghiệm ADN này mà sức khỏe của cả mẹ và bé đều được đảm bảo và không gặp bất kỳ nguy cơ nào.

Xác định huyết thống rất sớm – từ tuần thai thứ 7

Từ tuần thai thứ 7 của thai kỳ, mẹ bầu đã có thể lựa chọn xét nghiệm ADN huyết thống cho thai nhi mình mà không cần phải đợi đến tuần thai thứ 11 – 13 như trong phương pháp sinh thiết nhau thai, hoặc tuần thai thứ 15 – 20 như trong phương pháp chọc ối. Việc thực hiện xét nghiệm sớm từ tuần thai thứ 7 mang đến cho mẹ bầu một tâm trạng an tâm từng phút, từng giây trong suốt thai kỳ, giải tỏa căng thẳng và lo lắng vì không biết cái thai này là con của ai.

Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và niềm tin của các mẹ bầu. Với ưu điểm vượt trội, phương pháp này không chỉ đảm bảo độ chính xác mà còn mang lại sự an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Trong thời gian ngắn, nó đã khẳng định vị trí đặc biệt trong lĩnh vực xét nghiệm, vượt qua các phương pháp khác.

Thu mẫu đơn giản

Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn cho thai nhi thu mẫu rất đơn giản. Chỉ cần 7-10ml máu tĩnh mạch của người mẹ ở tuần thai thứ 7 trở đi là có thể thực hiện xét nghiệm ADN.

Từ tuần thứ 6 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu giải phóng ADN tự do vào trong máu mẹ, chiếm khoảng 10% tùy vào độ tuổi của thai nhi, ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ đến hết quá trình mang thai và mất đi ở vài giờ sau khi sinh. Đến tuần thai thứ 7 thì lượng ADN tự do của thai nhi có thể đủ để thực hiện xét nghiệm với kết quả có độ chính xác gần như tuyệt đối 99,99%.

Kỹ thuật xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn được dùng để tách các ADN tự do của thai nhi có trong máu người mẹ để phân tích và đối chiếu với mẫu của người cha giả định (máu, móng tay, móng chân, niêm mạc miệng,…) để xác định chính xác mối quan hệ huyết thống.

Thủ tục xét nghiệm nhanh chóng

Quá trình xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Sau khi mẹ bầu đã được chuyên gia NOVAGEN tư vấn hoàn toàn miễn phí về dịch vụ xét nghiệm và điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu xét nghiệm, kỹ thuật viên sẽ tiến hành thu mẫu một cách đơn giản. Quá trình này chỉ mất khoảng 10 phút, và kết quả thường được cung cấp trong vòng 4-7 ngày kể từ ngày thu mẫu.

Cho kết quả chính xác 99,99%

Bằng việc tách chiết ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ, thực hiện giải trình tự ADN của thai nhi để so sánh với ADN của người cha giả định có thể cho kết quả chính xác tương đương như khi thai nhi đã được sinh ra.

Kết quả xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn được kết luận với hai tình huống dựa vào bảng phân tích trình tự ADN bằng hệ thống giải trình tự gen tự động thế hệ mới NGS:

Không loại trừ: Người cha giả định là người cha sinh học của thai nhi, với độ chính xác lên tới hơn 99,99%, kết quả xét nghiệm được kết luận “Có” quan hệ huyết thống cha – con.

Loại trừ: Người cha giả định không phải là người cha sinh học của thai nhi, trong trường hợp này có thể khẳng định kết quả xét nghiệm là hoàn toàn chính xác 100%.

Cả quá trình xét nghiệm tại NOVAGEN diễn ra theo quy trình nghiêm ngặt, với sự giám sát và đánh giá kết quả bởi Hội đồng Khoa học, gồm nhiều chuyên gia giám định có kinh nghiệm. Điều này đảm bảo rằng mọi thông tin và kết quả xét nghiệm đều được xác minh và chấp nhận theo tiêu chuẩn cao nhất, mang lại sự yên tâm tối đa cho những người sử dụng dịch vụ này.

Tính riêng tư và bảo mật cao

NOVAGEN là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ NIPP, luôn tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật thông tin. Mọi thông tin cá nhân và kết quả xét nghiệm được bảo mật tuyệt đối, đảm bảo quyền riêng tư cho khách hàng. 

Đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Từ quá trình lấy mẫu đến khi nhận kết quả, khách hàng sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình, giúp mẹ bầu tiếp tục theo dõi và chăm sóc thai nhi của mình với sự yên tâm tối đa.

Nguồn: NOVAGEN

Tại sao nên chọn NOVAGEN ?

Trả kết quả chỉ từ 4h

Thu mẫu tại nhà toàn quốc

Kết quả pháp lý có giá trị với tòa án trên toàn quốc

Đối tác các đại sứ quán kiểm định bảo lãnh, nhập tịch

Phòng lab đạt chuẩn quốc tế

Dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình

Kết quả chính xác, cam kết & bảo hành

Bảo mật thông tin tuyệt đối

Chỉ cần để lại số điện thoại
NOVAGEN sẽ tư vấn ngay cho bạn trong tối đa 30'

Thư viện NOVAGENXem tất cả

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Mauris maximus mauris fringilla
ipsum malesuada commodo

Đặt lịch hẹn

Mọi thông tin quý khách cung cấp cho NOVAGEN đều được bảo mật tuyệt đối
ngay từ cú điện thoại đầu tiên, suốt quá trình thực hiện dịch vụ và vĩnh viễn sau khi dùng dịch vụ