Thư viện công nghệ sinh học hàng đầu Việt Nam

Câu hỏi chung về ADN

 

 

Địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín

Xét nghiệm ADN hiện nay đã trở thành một dịch vụ phổ biến, quan trọng đối với nhiều gia đình. Hơn nữa, xét nghiệm ADN chính xác còn là công cụ hàng đầu trong hệ thống pháp luật để xác định các mối quan hệ huyết thống, tìm người thân trong nhiều trường hợp. 

Cũng vì vậy, dịch vụ xét nghiệm ADN nở rộ và có rất nhiều trung tâm, công ty, đơn vị cá nhân đứng ra nhận làm dịch vụ. Và cũng từ đó phát sinh các vấn đề liên quan tới độ chính xác, tin cậy cả về chất lượng dịch vụ và kết quả xét nghiệm

Việc xác định được địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín, chính xác trở thành vấn đề khó lựa chọn khi mọi người cần sử dụng dịch vụ. Vậy thế nào là một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín hay một trung tâm xét nghiệm ADN chính xác? Mời các bạn tham khảo trong bài viết này.

Bạn đọc được rất nhiều quảng cáo, bài viết, video trên nhiều nền tảng về dịch vụ xét nghiệm ADN uy tín, từ mạng xã hội, website, các mạng video như tiktok. Hiển nhiên, cá nhân hay đơn vị nào cũng đều nhận mình là địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín hàng đầu. Vì thế bạn không thể dựa vào sự “tự quảng cáo” của các trung tâm xét nghiệm ADN để tin tưởng được. Chúng ta hãy cùng nhau đánh giá các yếu tố một cách khách quan để có căn cứ xác định địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín như sau:

1. Địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín phải rõ ràng – nhiều cơ sở 

Cũng như các dịch vụ y tế tư nhân. Một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín phải có địa chỉ cụ thể, ở đây không nói tới việc có một địa chỉ nhà mà địa chỉ đó phải đạt được các yếu tố:

a. Địa chỉ rõ ràng

Một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín cần ở gần các khu vực trung tâm để thuận tiện cho việc đi lại của khách hàng, là một cơ sở riêng phục vụ cho công việc chứ không phải là ghép chung với nhà ở cá nhân.

b. Biển hiệu 

Có biển bảng rõ ràng tại địa điểm làm việc. Đây tưởng chừng là một yếu tố phụ nhưng thực ra lại thể hiện rất rõ tính minh bạch và tập trung của thương hiệu đó. Với các đơn vị mang tính cá nhân hoặc làm nghề xét nghiệm ADN như một nghề phụ thường sẽ không treo biển bảng tại địa chỉ làm việc mà chỉ là địa chỉ thu mẫu. 

Nếu coi việc xét nghiệm ADN là một công việc phụ thì rõ ràng việc chuyên tâm vào công việc bị giảm sút, từ đó rất dễ mắc vào các lỗi sai nhỏ dẫn tới nguy cơ sai lệch lớn.

Trừ khi đó là địa chỉ nhà của cộng tác viên tại tỉnh của đơn vị đó (ta chỉ xét các địa chỉ trụ sở). Vậy lúc này ta đánh giá xem cộng tác viên đó là thuộc thương hiệu nào để đánh giá thương hiệu đó thay vì đánh giá cộng tác viên đó. Vì khi làm việc qua cộng tác viên, quan trọng khi có vấn đề hay ngay cả trong quy trình làm việc. Nếu là một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín thì CTV đó muốn hay không cũng phải làm việc theo quy trình cũng như khi có sự cố sẽ có phía công ty đứng ra giải quyết chứ không phải là cộng tác viên đó chịu trách nhiệm và tự xử lý.

c. Có nhiều địa chỉ trụ sở

Nhu cầu xét nghiệm ADN có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Do vậy một đơn vị lâu năm và chuyên tâm theo đuổi công việc này sẽ luôn hiểu được cần bố trí nhiều trụ sở ở các vùng miền khác nhau, một mặt để khách hàng thuận tiện tới. Mặt khác là để dễ dàng hỗ trợ hệ thống cộng tác viên, nhân sự và đối tác hợp tác trong khu vực. 

 Dựa trên đó ta đánh giá được tính lâu năm của đơn vị, và với một đơn vị có tính lâu năm trong nghề mà vẫn tồn tại mạnh mẽ, không dính khủng hoảng thì tỷ lệ đó là một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín chắc chắn tăng cao.

d. Số năm thành lập

Điều này có lẽ là đơn giản nhất, một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín tất nhiên không thể là các đơn vị quá mới, vừa thành lập ít hoặc không có thông tin trên các kênh truyền thông đại chúng công khai. Và đặc biệt với các đơn vị không có cả tên trong các giấy phép kinh doanh nhà nước cấp. Điều này bạn dễ dàng kiểm tra được bằng cách tìm tên đơn vị + mã số thuế. Hoặc vào đọc các nội dung giới thiệu của đơn vị đó sau đó kiểm tra sơ các thông tin xem có đúng không.

2. Người đứng đầu trung tâm xét nghiệm ADN là ai?

Đây là một yếu tố cực kỳ cơ bản trong tất cả các ngành có dính tới khoa học hoặc kỹ thuật. Ý nghĩa của người đứng đầu đơn vị là ai phức tạp hơn bạn nghĩ đối với ngành nghề này. Và nó thể hiện được vấn đề địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín nhiều hơn bạn nghĩ rất nhiều.

a. Vấn đề chuyên môn

Nếu người đứng đầu đơn vị không đủ chuyên môn thì sẽ vướng mắc vào nhiều vấn đề như sau:

– Kiến thức trong ngành không đủ, một khi người đứng đầu không đủ chuyên môn việc đào tạo xuống các cấp nhân viên phía dưới có thể xảy ra thiếu sót, không chính xác.

– Từ đó thông tin tư vấn, quảng cáo tới khách hàng cũng bị thiếu sót. Các thiếu sót này là nguyên nhân chính dẫn tới các rắc rối và sai trong quá trình làm xét nghiệm ADN. Ví dụ như sai mối quan hệ, sai kiến thức mẫu… từ đó có nguy cơ làm mất thời gian, thiếu hiệu quả cho khách hàng.

b. Đạo đức trong nghề

Một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín không chỉ có các vấn đề về tính lâu lăm, chuyên nghiệp, to đẹp mà trong ngành nghề này, tính đạo đức yêu cầu rất lớn. Không thiếu các trường hợp nhân viên của NOVAGEN nhận được các đề nghị nhận một số tiền lớn để âm thầm tráo mẫu hay thay đổi kết quả xét nghiệm ADN. 

Đọc thêm: Kết Quả Xét Nghiệm ADN Có Làm Giả Được Không? 
https://novagen.vn/ket-qua-xet-nghiem-adn-co-lam-gia-duoc-khong/

Nếu người đứng đầu không phải hoạt động, học tập trong ngành (cụ thể ở đây là ngành Công nghệ sinh học và đi theo hướng nghiên cứu gen) mà chỉ kinh doanh vì tính chất thương mại là nhiều thì việc truyền đạt tư tưởng thương mại xuống dưới sẽ dễ xảy ra. Từ đó các sai phạm như đã nêu phía trên dễ xảy ra hơn.

Với người đứng đầu trong ngành có chuyên môn, tức cả đời họ xác định đã theo đuổi ngành nghề của mình. Và không ai xác định theo đuổi một ngành nghề cả đời lại không có ý thức giữ gìn, bảo vệ danh tiếng của mình trong ngành cả. Lấy ví dụ, đứng đầu NOVAGEN là Tiến sĩ Đặng Trần Hoàng – một tiến sĩ Công nghệ sinh học. Không điều gì có thể làm ông bán đi danh tiếng và bằng cấp của mình lấy tiền bạc được, vì uy tín, danh tiếng là những giá trị được gây dựng suốt nhiều năm và không thể đánh đổi. 

 

Vậy một người đứng đâu có chuyên môn cao thì dù với bất cứ lý do, trường hợp nào, người đó sẽ luôn chỉ đạo nhân sự đảm bảo lợi ích khách hàng, đạo đức nghề nghiệp cùng sự chính xác lên hàng đầu. Đó là những yếu tố quan trọng để tạo ra một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín.

c. Yêu nghề

Tương tự trên, một người đã theo đuổi ngành nghề của mình thì tình yêu, sự tập trung cho nó là rất lớn. 

Khi bạn tập trung, yêu thích một công việc thì một lẽ tất nhiên, công việc, thành tựu trong công việc đó ngày càng một phát triển và tốt hơn. Sẽ luôn có những phương pháp mới, cách thức mới, quy trình mới được cải thiện liên tục để tăng tính hiệu quả, chính xác cho hệ thống của mình. 

Do vậy, với một người đứng đầu có chuyên môn cao và đúng ngành nghề. Càng phát triển lâu dài, đơn vị đó càng ưu việt hơn so với những đơn vị chỉ kinh doanh thương mại thuần túy (có thể nói là chỉ buôn đi bán lại). 

3. Cách thức tư vấn và làm việc của nhân viên 

Kỳ thực, đây sẽ là yếu tố xác định địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín hàng đầu. Nói cho cùng, khi bạn làm việc với một đơn vị, thực chất bạn đang làm việc với 1 cá nhân nhân sự của đơn vị đó là chủ yếu, công ty đứng phía sau chịu trách nhiệm chung mà thôi.

a. Nhân viên tư vấn nhiệt tình

Một đơn vị xét nghiệm ADN chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đào tạo nhân sự chuyên nghiệp và liên tục. Từ đó thái độ nhiệt tình với khách hàng là điều không thể thiếu. Sự nhiệt tình thể hiện ở các điểm có thể tham khảo như:

+ Hỏi rõ câu chuyện khách hàng vì không muốn khách hàng hay bản thân mắc sai lầm trong việc chọn lọc giá cả, loại hình xét nghiệm, số lượng… Ngoài ra đó là sự quan tâm tới câu chuyện, tâm trạng, vấn đề của khách hàng gặp phải để tư vấn cả tâm lý khi cần thiết.

+ Luôn có nhiều lựa chọn cho khách hàng: Tuy với các gói dịch vụ không thể chọn nhiều loại, nhưng ở các vấn đề khác sẽ luôn cho khách hàng nhiều chọn lựa như: cách thức thu mẫu, phương thức vận chuyển…

+ Sẵn sàng đáp ứng mọi giờ giấc.

+ Luôn giữ sự lịch sự, lễ phép trong mọi trường hợp.

+ Sẵn sàng lắng nghe khách hàng, câu chuyện và các thắc mắc, yêu cầu dù vô lý hay không của khách hàng.

b. Luôn giải thích rõ về chuyên môn

Không có địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín nào không đào tạo nhân viên rằng khách hàng rất ít hiểu biết về sản phẩm dịch vụ của mình. Do vậy luôn sẵn sàng và chủ động giải thích các thủ tục, chuyên môn, khoa học cho khách hàng để khách hàng hiểu được phần nào lý do và cách thức một ca xét nghiệm ADN diễn ra.

c. Luôn đảm bảo khách hàng hiểu luật 

Giống như bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ xét nghiệm ADN cũng chứa nhiều rủi ro với cả người xét nghiệm và đơn vị tiếp nhận xét nghiệm. Một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín không sợ hãi, tránh né các rủi ro này.

Do vậy nhân viên của họ sẽ được dạy luôn cung cấp đủ cho khách hàng các điều quy định giữa quyền và trách nhiệm của 2 bên. Các vấn đề xử lý khi xảy ra rủi ro mà không sợ khách hàng lo lắng “chạy mất”. Thay vì những đơn vị chỉ nhăm nhe “chốt đơn”, luôn chỉ nói về cái tốt, luôn chắc chắc không có vấn đề gì xảy ra.
Trong thực tế, các ca có vấn đề sự cố nếu tính nhỏ nhất luôn sẽ khoảng từ 5% trở lên. Sự cố ở đây có thể đơn giản, dễ giải quyết đến cả phức tạp. Nhưng nếu được chia sẻ và nói rõ từ đầu. Khách hàng sẽ có cơ hội chuẩn bị tâm thế đối diện và quan trọng hơn là đã nghĩ ra sẵn phương án giải quyết nếu các rủi ro đã được thông tin trước. 

d. Sẵn sàng phản bác khách hàng

“Phản bác” ở đây không phải là cãi lại, cãi nhau với khách hàng. Mà một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín sẽ luôn cố gắng đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng. Nên các vấn đề khách hàng “muốn” chưa chắc đã phải là cái khách hàng “cần”.
Trong các trường hợp có sự hiểu sai, chọn lựa sai của khách hàng, thay vì việc ỉm đi để chốt được đơn hàng, nhân viên sẽ phân tích và giải thích để khách hàng thay đổi lựa chọn sang phương án tối ưu hoặc có được kiến thức đúng về vấn đề mình cần xử lý.

4. Các yếu tố khác thể hiện địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín

a. Thông tin đầy đủ – rộng trên các kênh truyền thông

Nếu là một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín, lâu năm kinh nghiệm. Việc tự nhiên diễn ra là thương hiệu sẽ xuất hiện trên rất nhiều kênh truyền thông chủ động. Bạn có thể search tên thương hiệu trên nhiều nền tảng từ Website, Youtube, Facebook, Linkedin, Google bussiness site, Tiktok… Và đánh giá sự phát triển của các kênh này.

Việc truyền tải nhiều thông tin chứng tỏ được sự tập trung phát triển thương hiệu quảng cáo cho đơn vị. Và rõ ràng chỉ có các đơn vị lâu năm mới dành thời gian, nguồn lực, tiền bạc để phát triển sâu – rộng trên mọi nền tảng.

Khác với việc quảng cáo trên báo chí, truyền hình chỉ cần bỏ tiền ra mua dịch vụ. Việc làm truyền thông chủ động trên các nền tảng khác nhau cần có sự đầu tư lâu dài mà chưa chắc thu lại được hiệu quả. Như vậy chỉ các đơn vị chuyên nghiệp, nhiều năm hoạt động và xác định sẽ làm dài lâu mới có thể đầu tư. 

b. Một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín không có phốt

Điều này rất cơ bản chắc hẳn bạn đã biết, một địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín không thể có nhiều phốt hay câu hỏi nghi ngờ trên các nền tảng truyền thông.

c. Có các điều luật, quy định rõ ràng khi xét nghiệm

Để đảm bảo lợi ích, quyền lợi của cả 2 bên rõ ràng cũng như tự nhận trách nhiệm trước rõ ràng trong các trường hợp rủi ro. Quy trình, quy định của đơn vị sẽ luôn rất rõ ràng và thông báo tới khách hàng chính xác bằng văn bản dù không được yêu cầu. 

d. Luôn chú ý phát triển kiến thức cho khách hàng

Có câu nói “ khách hàng càng kém hiểu biết – doanh nghiệp càng giàu có”. Nhưng một địa chỉ xét nghiệm ADN lại không thích điều đó. Trong tâm thế yêu nghề và tôn trọng nghề. Họ sẽ luôn cung cấp các kiến thức cho khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau, không chỉ trực tiếp khi tư vấn mà gián tiếp trên các kênh thông tin. 

Đơn giản là một đơn vị bán hàng có tâm, luôn muốn khách hàng mua được sản phẩm đúng nhất so với nhu cầu, vấn đề của mình. Uy tín sẽ dựa vào thành quả của cả quá trình làm dịch vụ và sau đó mà không phải nhờ quảng cáo “tôi tốt nhất”. 

———————

Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết tư vấn mới nhất tại website novagen.vn hoặc Fanpage NOVAGEN (https://www.facebook.com/XetNghiemADN.NOVAGEN

Nguồn: NOVAGEN

Bài viết xem nhiều

NOVGEN luôn lắng nghe ý kiến, phản hồi của Quý khách hàng cũng như mong muốn có vinh dự hợp tác với các đối tác, cộng tác viên, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên có niềm đam mê trong việc xây dựng một thư viện mở cung cấp thông tin miễn phí cho những ai quan tâm.

GÓP Ý VỚI NOVAGEN

Tại sao nên chọn NOVAGEN ?

Trả kết quả chỉ từ 4h

Thu mẫu tại nhà toàn quốc

Kết quả pháp lý có giá trị với tòa án trên toàn quốc

Đối tác các đại sứ quán kiểm định bảo lãnh, nhập tịch

Phòng lab đạt chuẩn quốc tế

Dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình

Kết quả chính xác, cam kết & bảo hành

Bảo mật thông tin tuyệt đối

Chỉ cần để lại số điện thoại
NOVAGEN sẽ tư vấn ngay cho bạn trong tối đa 30'

Bảo mật thông tin tuyệt đối

Ngay từ cú điện thoại đầu tiên, suốt quá trình thực hiện dịch vụ và vĩnh viễn sau khi dùng dịch vụ, mọi thông tin của quý khách đều được bảo mật

Đặt lịch hẹn

Mọi thông tin quý khách cung cấp cho NOVAGEN đều được bảo mật tuyệt đối
ngay từ cú điện thoại đầu tiên, suốt quá trình thực hiện dịch vụ và vĩnh viễn sau khi dùng dịch vụ