Xét nghiệm ADN được biết đến là bằng chứng khoa học chính xác nhất để xác định chính xác mối quan hệ huyết thống. Bản kết quả xét nghiệm ADN ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, số phận, hạnh phúc của gia đình. Vì vậy, việc làm giả bản kết quả xét nghiệm là một hành vi trái pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm minh. Mời bạn đọc theo dõi những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây!

Xem thêm:

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá xét nghiệm ADN MỚI NHẤT

Quy trình xét nghiệm ADN tại NOVAGEN

Kết quả xét nghiệm ADN có làm giả được không?

Ngày nay, cuộc sống hiện đại làm nảy sinh và thường trực nhiều mối quan hệ phức tạp đi kèm với nhiều nghi vấn, trong đó có những nghi vấn liên quan đến quan hệ huyết thống, ruột thịt. Vì vậy, nhu cầu xét nghiệm ADN ngày càng tăng cao.

Mỗi bản kết quả xét nghiệm ADN có thể là niềm vui của gia đình này nhưng cũng có thể là nỗi buồn, là sự chia ly của một gia đình khác… nhưng sau cùng mọi nghi vấn sẽ được giải tỏa, và không bí mật nào về huyết thống còn bị che giấu với xét nghiệm ADN.

NOVAGEN hiểu rằng, bản kết quả xét nghiệm ADN có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cuộc đời, số phận của một người và hạnh phúc gia đình. Vì vậy, bằng sự uy tín và đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi cam kết không làm giả hay thay đổi kết quả xét nghiệm dựa trên mẫu phẩm được cung cấp. Kết quả xét nghiệm ADN là duy nhất, được bảo mật, không thể thay đổi hay tác động.

Chúng tôi luôn mong muốn mỗi kết quả xét nghiệm ADN sẽ là minh chứng cho sự chân thành, chung thủy và là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình khi giải tỏa được những nghi ngờ.

Làm giả giấy xét nghiệm ADN bị xử lý ra sao?

Căn cứ vào Điều 341 của Bộ luật hình sự 2015:

Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức

1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội 02 lần trở lên;

c) Làm từ 02 đến 05 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác;

d) Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm ít nghiêm trọng hoặc tội phạm nghiêm trọng;

đ) Thu lợi bất chính từ 10.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Làm 06 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác trở lên;

b) Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

c) Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Như vậy, việc làm giả kết quả ADN, sử dụng kết quả ADN giả được coi là làm giả tài liệu của cơ quan, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức nên theo quy định của Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015 có quy định thì có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 02 năm.

Trường hợp phạm tội có tổ chức có thể bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm.

Trường hợp làm giả hoặc sử dụng kết quả ADN giả để chiếm lợi bất chính 50.000.000 đồng thì có thể bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm. Ngoài ra người phạm tội còn bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Nếu bạn phát hiện cá nhân hoặc tổ chức nào đó có hành vi làm giả giấy xét nghiệm ADN hoặc sử dụng giấy xét nghiệm ADN giả, hãy tố cáo lên cơ quan công an để được xem xét, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Việc này có thể được thực hiện để bảo vệ quyền và lợi ích của cá nhân, gia đình và xã hội.

Xét nghiệm ADN tại NOVAGEN – Nơi niềm tin được đặt đúng chỗ

Tất cả các quy trình xét nghiệm ADN tại NOVAGEN được thực hiện một cách nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của phòng LAB, đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy. Các chữ ký và nhận định trên các bản kết quả được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công Nghệ Sinh học và Phân tích Di truyền.

Kết quả xét nghiệm ADN NOVAGEN có tính Pháp lý cao, được chấp nhận tại UBND Xã (Phường), Tòa án nhân dân, Lãnh sứ quán, giúp giải quyết các thủ tục hành chính, pháp lý, làm khai sinh nhanh chóng, thuận lợi,… Điều này chứng minh sự uy tín và tầm quan trọng của các thông tin kết quả xét nghiệm mà NOVAGEN cung cấp.

Trên phiếu kết quả xét nghiệm mang dấu in chìm của NOVAGEN cùng với chữ ký tươi của tiến sĩ Đặng Trần Hoàng và hội đồng khoa học bảo đảm tính toàn vẹn của thông tin và ngăn chặn bất kỳ việc làm giả mạo nào.

Cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính xác thực của kết quả xét nghiệm trước các cơ quan pháp lý nhà nước, NOVAGEN đã xây dựng được lòng tin và danh tiếng vững chắc trong cộng đồng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chính xác và uy tín khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tránh tình trạng làm giả kết quả xét nghiệm, hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline của NOVAGEN: 083.424.3399 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.