Thư viện công nghệ sinh học hàng đầu Việt Nam

HỆ THỐNG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI TẠI PHÒNG THÍ NGHIỆM NOVAGEN

Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân tích di truyền, được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại và tiên tiến. Chúng tôi không ngừng đầu tư và cập nhật các công nghệ mới nhất nhằm mang lại kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác và đáng tin cậy cho khách hàng.

Hệ thống 3500 Genetic Analyzers 

Hệ thống 3500 Genetic Analyzers – viết tắt của Máy phân tích di truyền ứng dụng Biosystems® Sanger Sequencing 3500 Series thuộc hãng Thermo Fisher Scientific (Mỹ). Đây là một trong những thiết bị tiên tiến nhất trong lĩnh vực phân tích gen dựa trên công nghệ Sanger Sequencing. Thiết bị này được thiết kế nhằm cung cấp kết quả phân tích di truyền chính xác, nhanh chóng và dễ sử dụng.

Máy 3500 Genetic Analyzers hoạt động dựa trên nguyên lý điện di mao quản (capillary electrophoresis), cho phép phân tách các phân tử ADN dựa trên kích thước của chúng trong một mao quản chứa gel polymer. Thời gian phân tích nhanh chóng, chỉ từ 30 đến 140 phút tùy thuộc vào module chạy, giúp tăng tốc độ xử lý mẫu và trả kết quả cho khách hàng​.


Máy 3500 Genetic Analyzers là hệ thống giải trình tự ADN dùng cho các dịch vụ huyết thống cơ bản:

– Xét nghiệm huyết thống Cha/mẹ – Con

– Xét nghiệm huyết thống họ hàng dòng cha

– Xét nghiệm huyết thống họ hàng dòng mẹ

Ngoài ra, Máy 3500 Genetic Analyzers có thể áp dụng cho cả ADN ty thể và giải trình tự các đoạn gen có kích thước nhỏ (dưới 2000bp).

Máy Rotor-Gene Q

Rotor-Gene Q (Mỹ) một thiết bị PCR (Polymerase Chain Reaction) hiện đại, chuyên dùng cho các ứng dụng trong nghiên cứu và phân tích ADN. Rotor-Gene Q là thiết bị PCR duy nhất hiện có khả năng giải mã SNP lớp IV khó nhất bằng HRM. Với nhiều tính năng thiết kế được tối ưu hóa, Rotor-Gene Q mang lại độ chính xác cao và độ tin cậy vượt trội trong quá trình phân tích DNA. 

Rotor-Gene Q được dùng cho các mục đích:

– Phân tích biểu hiện gen

– Phát hiện mầm bệnh (viêm gan B, C; virus Herpes…)

– Phân tích methyl hóa ADN

– Phân tích kiểu gen và quét gen

– Nghiên cứu miRNA

Máy Biometra TOne Series

Biometra TOne Series là dòng máy PCR (Polymerase Chain Reaction) tiên tiến của hãng Analytik Jena, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các phòng thí nghiệm hiện đại trong việc thực hiện các ứng dụng PCR phức tạp và đa dạng. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PCR, Analytik Jena đã tạo ra các thiết bị mang lại hiệu suất cao, dễ sử dụng và đáng tin cậy cho cả các nghiên cứu khoa học và các quy trình xét nghiệm.

Máy Biometra TOne Series dùng để nhân bản các trình tự ADN hoặc trình tự gen cụ thể để đạt được nồng độ đủ lớn phục vụ các bước phân tích tiếp theo như giải trình tự Sanger hoặc giải mã toàn bộ hệ gen.

Máy Quang Phổ NanoDrop Lite Plus

Máy quang phổ NanoDrop Lite Plus là một thiết bị tiên tiến của hãng Thermo Fisher Scientific, đáp ứng nhu cầu định lượng DNA, RNA và protein với độ chính xác cao.

– Máy cho phép đo nồng độ DNA, RNA, và protein đã tinh sạch lên đến 30 Abs và tính toán độ tinh khiết qua các tỷ lệ A260/A280 và A260/A230

– Nồng độ phân tích tối đa lên đến 1.500 ng/μL dsDNA, Lên đến 1,200 ng/μL RNA, Lên đến 45 mg/mL BSA

3 dòng máy giải trình tự gene thế hệ mới tại NOVAGEN

Tại phòng thí nghiệm của NOVAGEN, chúng tôi sử dụng hệ thống 3 dòng máy giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) là DNBSEQ-G50, DNBSEQ-G99 và DNBSEQ-G400 ứng dụng công nghệ độc quyền DNBSEQ™, giúp nâng cao hiệu suất và độ chính xác tối ưu cho kết quả xét nghiệm.

Các dịch vụ tại NOVAGEN sử dụng máy giải trình tự gene thế hệ mới hiệu năng cao NGS:

  • Xét nghiệm ADN thai nhi 
  • Xét nghiệm NIPT
  • Giải trình tự từng phần hoặc toàn bộ hệ gen của người (và cả các sinh vật sống khác)

Nhờ việc ứng dụng hệ thống máy giải trình tự gen thế hệ mới với công nghệ độc quyền, thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm tại NOVAGEN được rút ngắn đáng kể, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. 

Hệ thống chuẩn bị mẫu tự động MGISP-960

Hệ thống chuẩn bị mẫu tự động MGISP-960 có xuất xứ từ MGI (Hongkong, Trung Quốc) và đang được quản lý và vận hành bởi phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN 

Hệ thống này tương thích với 2 dòng máy giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) trong phòng thí nghiệm tại NOVAGEN là DNBSEQ-G50 và DNBSEQ-G400

Hệ thống chuẩn bị mẫu tự động là công cụ giúp xử lý các mẫu xét nghiệm hàng loạt theo quy trình khép kín, giảm bớt các thao tác thủ công lặp đi lặp lại của kỹ thuật viên. Mẫu được xử lý tự động sau đó được đưa thẳng vào các máy giải trình tự gen. 

Ưu điểm nổi bật của hệ thống chuẩn bị mẫu tự động MGISP-960: 

  • Chấp nhận nhiều kit chuẩn bị thư viện khác nhau: Bao gồm WES, WGS, RNA.
  • Có nhiều chức năng hỗ trợ tối tân: Máy được tích hợp các mô-đun chức năng PCR, máy kiểm soát nhiệt, máy lắc, khay từ,… 
  • Bảo đảm chất lượng mẫu: Máy sử dụng dàn đèn UV và hệ thống chống nhiễm toàn diện, hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm mẫu.
  • Khả năng mở rộng tốt: Hệ thống sử dụng nền tảng mở, giúp hỗ trợ phát triển tùy chỉnh theo các nhu cầu khác nhau của từng phòng thí nghiệm. 

Hệ thống chuẩn bị mẫu tự động MGISP-100

Hệ thống chuẩn bị mẫu tự động MGISP-100 có xuất xứ từ MGI (Hongkong, Trung Quốc) và đang được quản lý và vận hành bởi phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN 

Hệ thống này tương thích với dòng máy giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) DNBSEQ-G400 trong phòng thí nghiệm tại NOVAGEN 

MGISP-960 là dòng máy có dung lượng lên tới 96 mẫu và 8 kênh pipette (ống hút thí nghiệm), phù hợp với những thư viện mẫu nhỏ gọn, hay cần xử lý lô mẫu nhỏ cho một lần chạy mẫu trong phòng thí nghiệm. 

Ưu điểm nổi bật của hệ thống chuẩn bị mẫu tự động MGISP-100: 

  • Có đầy đủ các chức năng hỗ trợ: Máy được tích hợp các mô-đun chức năng PCR, ngiá đỡ từ tính, điều khiển nhiệt độ, v.v.
  • Bảo đảm chất lượng mẫu tối ưu: Máy sử dụng dàn đèn UV và màng lọc HEPA, hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm mẫu.
  • Khả năng mở rộng tốt: Hệ thống sử dụng nền tảng mở, giúp hỗ trợ phát triển tùy chỉnh theo các nhu cầu khác nhau của từng phòng thí nghiệm. 

Với sự hỗ trợ từ công nghệ tiên tiến, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, từ quy trình lấy mẫu, phân tích đến trả kết quả.

Bên cạnh hệ thống thiết bị tiên tiến, ứng dụng những công nghệ độc quyền mới nhất trên thế giới, NOVAGEN còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu, bài bản để có thể vận hành thành thạo thiết bị xét nghiệm. 

Đặc biệt, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tại NOVAGEN còn liên tục nâng cao tay nghề, cải thiện quy trình xét nghiệm, đảm bảo kết quả chính xác tối ưu dành cho khách hàng.

Nguồn: NOVAGEN

Bài viết cơ sở vật chất khác

Tại sao nên chọn NOVAGEN ?

Trả kết quả chỉ từ 4h

Thu mẫu tại nhà toàn quốc

Kết quả pháp lý có giá trị với tòa án trên toàn quốc

Đối tác các đại sứ quán kiểm định bảo lãnh, nhập tịch

Phòng lab đạt chuẩn quốc tế

Dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình

Kết quả chính xác, cam kết & bảo hành

Bảo mật thông tin tuyệt đối

Chỉ cần để lại số điện thoại
NOVAGEN sẽ tư vấn ngay cho bạn trong tối đa 30'

Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN

Bảo mật thông tin tuyệt đối

Ngay từ cú điện thoại đầu tiên, suốt quá trình thực hiện dịch vụ và vĩnh viễn sau khi dùng dịch vụ, mọi thông tin của quý khách đều được bảo mật

Đặt lịch hẹn

Mọi thông tin quý khách cung cấp cho NOVAGEN đều được bảo mật tuyệt đối
ngay từ cú điện thoại đầu tiên, suốt quá trình thực hiện dịch vụ và vĩnh viễn sau khi dùng dịch vụ