Bài viết sẽ hướng dẫn cụ thể các bước nộp hồ sơ đăng ký Khai sinh Online trên Cổng thông tin Dịch vụ Công Quốc Gia. Đặc biệt, với các trường hợp cần làm Giấy khai sinh kết hợp thủ tục cha nhận con (hoặc Kết hôn có yếu tố nước ngoài), NOVAGEN sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình để nộp hồ sơ đầy đủ với các trường hợp cần xét nghiệm ADN làm Khai sinh.

Như trước đây, việc đăng ký khai sinh được thực hiện trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp Xã, người đề nghị làm khai sinh (Cha và mẹ) cần có mặt và hộp hồ sơ trực tiếp tại Ủy ban. Tuy nhiên, thông tư 01/2022/TT-BTP do Bộ Tư pháp ban hành, kể từ 18/2/2022 công dân có thể đăng ký khai sinh Online qua Cổng thông tin Dịch vụ công của Chính Phủ. Như vậy, công dân có thể lựa chọn 2 hình thức nộp hồ sơ để đăng ký khai sinh:

– Trực tiếp (Tại Ủy ban nhân dân cấp Xã)

– Trực tuyến (Tại Cổng thông tin Dịch vụ Công Quốc Gia)

 

Chi tiết về quy trình, các bước đăng ký khai sinh trực tuyến như sau:

Bước 1: Tiến hành Đăng nhập tài khoản tại Công thông tin Dịch vụ Công Quốc Gia

– Truy cập Cổng thông tin Dịch vụ Công Quốc Gia: dichvucong.gov.vn

– Đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập tài khoản đã có


Với trường hợp đăng ký mới tài khoản, chọn mục Công dân, Xác định mức độ trung bình là thuê bao di động. Màn hình chuyển sang phần nhập các thông tin các nhân, vui lòng điền đầy đủ các trường bắt buộc gồm: Số CMT (CCCD), Họ và tên, Ngày sinh, SDT, Mã xác thực). Sau khi hoàn tất, sẽ có tin nhắn chứa mã xác thực gửi đến số điện thoại vừa đăng ký. Tiếp theo công dân nhập mã xác thực, đặt lại mặt khẩu và tiến hành đăng nhập bình thường

Bước 2: Lựa chọn Dịch vụ Công

Để lựa chọn loại hình Dịch vụ Công là Đăng ký Khai sinh trực tuyến, công dân chọn Danh mục Dịch vụ Công và tìm đến mục Đăng ký khai sinh phù hợp, hoặc gõ “khai sinh” trong thanh tìm kiếm nâng cao. Các dịch vụ Công về Khai sinh bao gồm:

– Thủ tục đăng ký khai sinh

– Thủ tục đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con

– Thủ tục đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài

– Thủ tục đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài

– Đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài tại khu vực biên giới

Tiếp theo, công dân lựa chọn Cơ quan thực hiện tại khu vực đăng ký khai sinh

Bước 3: Nộp hồ sơ trực tuyến

Các trường thông tin cần điền đầy đủ bao gồm

Thông tin người đề nghị

Thông tin người được khai sinh

Thông tin người cha

Thông tin người mẹ

Thông tin khác

Với các trường hợp đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con hoặc kết hôn có yếu tố nước ngoài (ví dụ trường hợp vợ chồng chưa đăng ký kết hôn hoặc đăng ký kết hôn sau khi người con được sinh ra), vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh quan hệ cha – con (phiếu kết quả xét nghiệm ADN cha con được cấp bởi đơn vị có thẩm quyền)

Chi tiết các trường hợp cần làm xét nghiệm ADN cha(mẹ) con để bổ sung hồ sơ làm khai sinh, tại đây: Xét nghiệm ADN Hành Chính

NOVAGEN là Trung tâm có Thẩm Quyền, Đối tác của Tòa án, Phường (xã), Đại sứ Quán các nước,… Người dân liên hệ trực tiếp trung tâm để được tư vấn chính xác Dịch vụ xét nghiệm ADN Hành Chính Pháp Lý. NOVAGEN giải quyết nhanh chóng, chính xác, trả kết quả nhanh nhất sau 4h kể từ khi thu mẫu tại Văn phòng. Với các trường hợp ở xa, vui lòng liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn đặt lịch thu mẫu tại Văn phòng, địa điểm thu mẫu của NOVAGEN trên toàn quốc.

Bước 4: Theo dõi kết quả

Kết nối trực tiếp với Tiến sĩ Đặng Trần Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Di truyền NOVAGEN

Bước 5: Trả kết quả

Thời gian giải quyết: 3 ngày làm việc

Thông báo:

Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh nhận Giấy khai sinh (bản chính) trực tiếp tại Cơ quan đăng ký hộ tịch.

Bản điện tử sẽ tự động gửi về địa chỉ thư điện tử/thiết bị số/điện thoại của người yêu cầu sau khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký lại khai sinh tại cơ quan đăng ký hộ tịch.

Trên đây là toàn bộ quy trình nộp hồ sơ đăng ký Khai Sinh Online trên Cổng thông tin Dịch vụ Công Quốc Gia. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về quy trình xét nghiệm ADN làm Khai Sinh, người dân liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline:

NOVAGEN là địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với trên 500,000++ ca xét nghiệm ADN đã được triển khai và nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Danh sách các địa điểm thu mẫu của NOVAGEN trên toàn quốc: TẠI ĐÂY

Bảng giá từng loại hình xét nghiệm ADN: TẠI ĐÂY

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về công nghệ xét nghiệm ADN, quý khách có thể gọi trực tiếp tới Tổng đài tư vấn của Trung tâm: 083.424.3399 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp.