Quy trình xét nghiệm ADN diễn ra như thế nào là mối quan tâm của nhiều Quý khách hàng. Vì vậy để giải đáp những thắc mắc mang đến sự yên tâm cho khách hàng cũng như một lần nữa khẳng định lại độ tin cậy của bản kết quả xét nghiệm ADN thì NOVAGEN xin giới thiệu các bước trong quy trình xét nghiệm ADN qua bài bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi.

Quy trình xét nghiệm ADN từ A đến Z

Xét nghiệm ADN được biết đến là xét nghiệm ứng dụng công nghệ cao để xác định mối quan hệ huyết thống. Kết quả xét nghiệm ADN có độ chính xác cao lên tới 99,9999% có ảnh hưởng lớn đến số phận, hạnh phúc của cả một đời người, một gia đình. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, NOVAGEN luôn khắt khe đến từng chi tiết trong cả quy trình xét nghiệm ADN. Các chuyên viên NOVAGEN giàu kinh nghiệm luôn sát sao và đảm bảo chất lượng từ quy trình tư vấn, tiếp nhận và bảo quản mẫu, quy trình phân tích, trả kết quả và lưu hồ sơ.

1. Quy trình tư vấn xét nghiệm ADN cho khách hàng

Đây là bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình xét nghiệm ADN. Quý khách chỉ cần để liên hệ với NOVAGEN:
Miền Bắc: 083.424.3399
Trụ sở:
 Tầng 5 và 10, tòa An Phú, 24 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Miền Nam: 0888.109.486
Văn phòng Hồ Chí Minh
: Tầng 1, toà Sen Xanh, 36 Trịnh Đình Thảo, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.
Các chuyên viên của NOVAGEN sẽ tư vấn chi tiết 24/7, giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn gói xét nghiệm phù hợp với mục đích xét nghiệm với chi phí tối ưu nhất. Chúng tôi cam kết độ chính xác, thời gian trả kết quả nhanh chóng, bảo mật thông tin tuyệt đối.

2. Quy trình thu, nhận mẫu, làm thủ tục xét nghiệm

Mẫu được sử dụng trong quy trình xét nghiệm ADN của NOVAGEN bao gồm:

  • Mẫu máu
  • 5-7 sợi tóc có chân
  • 5-7 mảnh móng tay, chân
  • Mẫu niêm mạc miệng
  • Một số mẫu đặc biệt như: mẫu tinh dịch, đầu lọc thuốc lá, bàn chải đánh răng,…

=>> Đọc thêm: Cách lấy mẫu xét nghiệm ADN tại nhà

Lưu ý:
Đối với các xét nghiệm dân sự, tự nguyện bạn có thể tự thu mẫu tại nhà và gửi về trung tâm để làm xét nghiệm.
Đối với các xét nghiệm ADN hành chính, liên quan đến pháp lý thì BẮT BUỘC quá trình thu mẫu phải do cán bộ của trung tâm thực hiện, người yêu cầu xét nghiệm không được tự ý thu mẫu. Mẫu phẩm được ưu tiên làm xét nghiệm ADN hành chính là mẫu máu và niêm mạc miệng.
Sau khi tiếp nhận các mẫu xét nghiệm đạt chuẩn thì các chuyên viên của NOVAGEN sẽ tiếp hành làm các thủ tục xét nghiệm như điền thông tin của người đứng đơn và người tham gia xét nghiệm.
Lưu ý: Với xét nghiệm ADN hành chính, pháp lý bạn cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng sinh,… để làm thủ tục xét nghiệm ADN.

=>> Tham khảo: Bảng Giá xét nghiệm Huyết Thống tại NOVAGEN

3. Quy trình phân tích mẫu tại phòng thí nghiệm

NOVAGEN có hệ thống phòng lab được đầu tư hiện đại, với trang bị các thiết bị giám định ADN tiên tiến nhất trong giải trình tự gen và đều được nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu.
Hệ thống kiểm soát Verify 365 toàn bộ quy trình tách chiết và phân tích ADN theo nhiều bước đã giúp giảm thiểu khả năng sai sót do con người gây ra. Quy trình xét nghiệm được tiến hành lặp lại kết quả, mỗi xét nghiệm tại trung tâm được lặp lại tối thiểu 2 lần để đảm bảo tính chính xác.
Kết quả được xử lý bằng phần mềm phân tích xét nghiệm ADN tự động, phiên bản mới nhất trên thế giới hiện nay (GeneMapper ID-X) và được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia cao cấp về ADN.
Vì vậy, NOVAGEN cam kết về chất lượng và độ chính xác cao của xét nghiệm.

4. Quy trình lên kết quả và soát kết quả

Chúng tôi hiểu rằng bản kết quả xét nghiệm ADN không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, hạnh phúc của một gia đình mà còn là sự khẳng định về uy tín của NOVAGEN. Vì vậy, trước khi các bản kết quả đến tay khách hàng đều được kiểm tra, rà soát cẩn thận, nghiêm ngặt và được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học, có chữ ký tươi của Tổng Giám đốc – Tiến sĩ Đặng Trần Hoàng.

Những sai sót liên quan đến thông tin khách hàng, sai lệch về kết quả là những điều cấm kỵ và không được phép xảy ra. Chúng tôi mong muốn mỗi kết quả xét nghiệm ADN sẽ là minh chứng cho sự chân thành, chung thủy và là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình khi giải tỏa được những nghi ngờ.

5. Quy trình gửi trả kết quả cho khách hàng

Sau khi có kết quả, các chuyên viên của NOVAGEN sẽ chủ động gọi điện thông bảo và trả trước kết quả trên điện thoại, email, zalo,… cho người đứng đơn. Sau đó, NOVAGEN sẽ gửi kết quả bản cứng qua chuyển phát nhanh đến địa chỉ người nhận hoặc Khách hàng có thể đến văn phòng lấy trực tiếp tuỳ theo mong muốn.
Tại NOVAGEN, việc xét nghiệm ADN huyết thống cha con hoàn toàn có thể trả kết quả sớm nhất chỉ sau 4 đến 6 giờ.

Với quy trình xét nghiệm ADN như trên, Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ xét nghiệm huyết thống tại NOVAGEN. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường tìm ra sự thật về mối quan hệ huyết thống, hỗ trợ tư vấn để bạn nhanh chóng giải quyết các thủ tục pháp lý.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xét nghiệm ADN huyết thống, vui lòng liên hệ hotline tư vấn trực tiếp 24/7: 083.424.3399