Mẫu giấy xét nghiệm ADN – Hướng dẫn đọc bản kết quả

Mẫu giấy xét nghiệm ADN là bản kết quả xét nghiệm ADN được NOVAGEN ban hành, có đầy đủ các thông tin giải trình tự ADN và kết luận chính xác mối quan hệ huyết thống giữa những người tham gia làm xét nghiệm.
Qua bài viết này, NOVAGEN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu giấy xét nghiệm ADN dân sự và pháp lý, cách đọc bản kết quả xét nghiệm ADN một cách chính xác nhất. Mời bạn cùng theo dõi.

Những thông tin được thể hiện trong mẫu giấy xét nghiệm ADN

Về cơ bản, tất cả bản kết quả xét nghiệm ADN cần phải có đủ các yếu tố sau:

  • Thông tin cá nhân chi tiết của người đăng ký thực hiện giám định ADN (họ tên, địa chỉ,…). Nếu trong trường hợp người đề nghị muốn có thêm người nhận kết quả, vui lòng điền rõ các thông tin vào đơn đề nghị.
  • Thông tin hoặc ký hiệu của những người tham gia xét nghiệm (tên họ, mối quan hệ giả định, mẫu xét nghiệm thời gian thu mẫu,…).
  • Thông tin bộ kit sử dụng trong xét nghiệm.
  • Bảng kết quả phân tích ADN của tất cả người tham gia làm xét nghiệm.
  • Kết luận của Trung tâm NOVAGEN kèm độ tin cậy về mối quan hệ giữa các cá nhân tham gia xét nghiệm giám định quan hệ huyết thống.
  • Chữ ký tươi đầy đủ của Hội đồng khoa học, Tổng Giám đốc.
  • Dấu đỏ của công ty kèm giáp lai.
  • Bản hình ảnh phân tích chi tiết ADN của từng người tham gia xét nghiệm

Ngoài ra, với các bản kết quả xét nghiệm ADN pháp lý cần có đầy đủ thêm các thông tin sau:

  • Hình ảnh chân dung của từng người tham gia xét nghiệm
  • Thông tin Giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, giấy chứng sinh, giấy khai sinh,… hoặc giấy tờ định danh cá nhân được cấp bởi các cơ quan chức năng)

Mẫu giấy kết quả xét nghiệm ADN huyết thống dân sự tự nguyện – Mục đích xét nghiệm tự xác minh

Mẫu giấy kết quả xét nghiệm ADN huyết thống pháp lý

Với các trường hợp làm xét nghiệm phục vụ mục đích hành chính pháp lý (làm giấy khai sinh, trưng cầu giám định Tòa án,…) các thông tin trên giấy tờ phải trùng khớp với thông tin của người tham gia làm xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm ADN của Trung tâm ADN NOVAGEN được chấp nhận tại UBND xã/phường – Sở Tư pháp – TAND các cấp tỉnh thành phố trên toàn quốc.

NOVAGEN chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả xét nghiệm trước các cơ quan pháp lý nhà nước.

Liên hệ để được tư vấn gói xét nghiệm ADN cha con

Giải thích bảng kết quả xét nghiệm ADN chính xác

Nhìn vào bảng kết quả xét nghiệm ADN ta có thể thấy những chỉ số về gene tại 24 locus được phân tích của những người có mẫu tham gia xét nghiệm. Ở mỗi locus, các alen tồn tại theo từng cặp.
Ví dụ với bản kết quả phía trên: ứng với mỗi Locus gen, người con đều có ít nhất 1 chỉ số trùng với người cha (D3S1358: trùng 16, D1S1656: trùng 16,…) Như vậy, kết luận được đưa ra là 2 người tham gia xét nghiệm  mối quan hệ huyết thống cha-con với độ tin cậy 99,999999%. Trường hợp có từ 3 vị trí locus gen không trùng trở lên của người con và người cha thì kết luận KHÔNG CÓ quan hệ huyết thống với độ tin cậy tuyệt đối là 100%.

Theo nguyên tắc di truyền, người con sẽ thừa hưởng gen từ cha và mẹ. Sự tổ hợp giữa gen người cha và mẹ sẽ tạo nên bộ gen của người con. Như vậy, việc phân tích bảng gen và so sánh của cha (mẹ) với con là cơ sở khoa học chính xác nhất để xác định mối quan hệ huyết thống.
Hiện nay, bản kết quả xét nghiệm ADN NOVAGEN có tính chính xác và khách quan cao, là bằng chứng đáng tin cậy nhất để chứng minh quan hệ huyết thống.

NOVAGEN áp dụng công nghệ xét nghiệm ADN 24 loci trong giám định gen và xét nghiệm ADN huyết thống, với độ chính xác tăng lên trên 1000 lần so với 16 loci và 21 loci.
Việc kiểm soát mẫu được thực hiện từ khi lấy mẫu và mã hóa để theo dõi trong quá trình xét nghiệm, đảm bảo độ tin cậy của kết quả xét nghiệm ADN đạt trên 99,999999%.

Đồng thời, mỗi ca xét nghiệm ADN được thực hiện song song bởi 2 kỹ thuật viên tại khu vực riêng biệt, kết quả sau đó được thẩm định bởi Hội đồng Khoa học của NOVAGEN trước khi được ban hành và gửi tới khách hàng. Toàn bộ quá trình xét nghiệm ADN của NOVAGEN tuân thủ quy trình ISO 9001:2015.

=> Tham khảo: Thời hạn sử dụng bản kết quả ADN

Mẫu kết quả xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

Để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất về các xét nghiệm di truyền, giải đáp thắc mắc hay hiểu thêm về cách đọc kết quả xét nghiệm ADN, vui lòng liên hệ tới hotline: 083.424.3399. Chuyên viên của NOVAGEN luôn sẵn sàng 24/7.

=> Xem thêm:

Các loại xét nghiệm Huyết thống tự nguyện

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá xét nghiệm ADN MỚI NHẤT

Xét nghiệm ADN Hành chính