Giới thiệu hệ thống 3500 Series Genetic Analyzer

1. Xuất xứ

Hệ thống giải trình tự gen tự động 3500 Series Genetic Analyzer được sản xuất bởi hãng Applied Biosystems® (Mỹ) và hiện tại đã được sát nhập vào tập đoàn ThermoFisher Scientific (Mỹ).

 

Applied Biosystems® Sanger Sequencing 3500 Series Genetic Analyzers đang được quản lý và vận hành bởi phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN.

2. Thành phần hệ thống

Các hệ thống máy giải trình tự gen Applied Biosystems 3500 and 3500xL Genetic Analyzers được thiết kế dựa trên công nghệ giải trình tự gen theo phương pháp Sanger, bao gồm các thành phần cơ bản:

 • Thiết bị điện di mao quản: 8 mao quản (hệ máy 3500) và 24 mao quản (hệ máy 3500xL);
 • Chất chuẩn phân tích trình tự ADN; phân tích đoạn và vật tư tiêu hao để đánh giá chất lượng hệ thống;
 • Bộ máy tính Dell hiệu năng cao cùng màn hình phẳng LCD;
 • Phần mềm bản quyền tích hợp để kiểm soát thiết bị, thu thập dữ liệu, kiểm soát chất lượng và tự động phân tích các tệp mẫu để định cỡ cơ sở và phân mảnh.
 • Hệ thống vật tư tiêu hao: bảng mao mạch; polyme tối ưu hóa hiệu suất (Applied Biosystems POP-4, POP-6, and POP-7 polymers); hộp chứa bộ đệm Cathode; hộp chứa bộ đệm Anode.

 

thành phần máy 3500 Genetic Analyzer

3. Chức năng của máy

Hệ thống 3500 Series Genetic Analyzer được thiết kế để duy trì tính linh hoạt ứng dụng vượt trội do các nhà khoa học tại Applied Biosystems nghiên cứu cho dòng máy dành riêng cho nghiên cứu khoa học sự sống.

Với những cải tiến công nghệ mang tính đột phá, máy xét nghiệm giải trình tự gen 3500 Series Genetic Analyzer của hãng ThermoFisher Scientific có thể thực hiện được các chức năng như sau:

 • Giải trình tự lại cả genome (Resequencing) và genome nhỏ (small genome sequencing);
 • Giải trình tự đích (Targeted sequencing);
 • Giải trình tự amplicon (amplicon sequencing);
 • Giải trình tự HLA (HLA Sequencing);
 • Giải trình tự cả genome bản chất ADN, ARN (De novo sequencing);
 • Giải trình tự 16S ARN ứng dụng trong phân tích Metagenomics, xác định tác nhân vi khuẩn gây bệnh;

 

3500 Genetic Analyzer

4. Ưu điểm của máy

Độ chính xác cao

Dựa trên một trong những phương pháp giải trình tự được sử dụng rộng rãi, đáng tin cậy nhất hiện có — Giải trình tự Sanger — Máy phân tích di truyền 3500 Series được thiết kế để mang lại độ chính xác cao, > 99,999999%.

Vận hành đơn giản

Hệ thống 3500 Series Genetic Analyzer cung cấp tất cả những gì phòng Lab yêu cầu như hoạt động tự động, vật tư tiêu hao dễ cài đặt, theo dõi điện tử về hiệu suất của thiết bị và các nhiệm vụ bảo trì cũng như phần mềm phân tích tích hợp — các kỹ thuật viên xét nghiệm chỉ tập trung vào kết quả.

Tính linh hoạt cao

Nền tảng của hệ thống 3500 có thể chạy nhiều ứng dụng phân tích phân mảnh và giải trình tự Sanger, bao gồm giải trình tự de novo và giải trình tự lại (cấu hình đột biến), phân tích tế bào vi mô, xác nhận hoặc sàng lọc MLPA, AFLP, LOH và SNP.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Giữ cho phòng thí nghiệm hoạt động liên tục và hiệu quả là rất quan trọng. Nhân viên kỹ thuật của ThermoFisher và kỹ thuật viên xét nghiệm của NOVAGEN thường xuyên trao đổi với nhau để đảm bảo hệ thống vận hành chính xác và hiệu quả.

Với những ưu điểm và cải tiến vượt trội trên, hệ thống giải trình tự gen 3500 Series Genetic Analyzer chắc chắn sẽ là công cụ đắc lực để Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN phục vụ các nhu cầu của khách hàng tốt hơn và mở rộng quy mô cũng như phạm vi nghiên cứu khi cần thiết.