Xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ ở tuần thai thứ 7

Xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ là xét nghiệm ADN trước sinh nhằm xác định chính xác quan hệ huyết thống của thai nhi với người cha giả định. Vậy xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ có an toàn không, xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ bao nhiêu tiền, có chính xác không?
Thông tin chi tiết về xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời bạn theo dõi.

Có thể xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ không? Thực hiện khi nào?

Mang thai có thể xét nghiệm ADN không? Có thể xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ được không? 
Theo các chuyên gia, có thể xét nghiệm ADN ngay từ khi thai nhi còn trong bụng mẹ. Tuy nhiên, xét nghiệm này cần được thực hiện đúng thời điểm, đúng phương pháp mới cho kết quả chính xác cao.

Xét nghiệm ADN thai nhi từ trong bụng mẹ có thể thực hiện sớm nhất ngay từ tuần thai thứ 7 ( 6 tuần 5 ngày) với phương pháp xét nghiệm ADN không xâm lấn. Đây là phương pháp an toàn và hiện đại nhất hiện nay với độ chính xác lên tới 99,99%.

Nếu lựa chọn phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống xâm lấn thì thai nhi phải phát triển lớn hơn mới có thể thực hiện.

 • Từ 12 – 14 tuần đối với phương pháp sinh thiết gai thai.
 • Từ 15 – 22 tuần đối với phương pháp chọc ối.

Xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ có chính xác không?

Xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ sớm nhất khi thai được 7 tuần có thể cho kết quả chính xác lên đến 99,99%, an toàn tuyệt đối cho thai nhi và mẹ nếu thực hiện theo phương pháp không xâm lấn. Mẫu sinh phẩm được dùng cho phương pháp này chỉ là 7 đến 10ml máu của người mẹ.

Liên hệ để được tư vấn gói xét nghiệm ADN cha con

Khi thai nhi được 7 tuần tuổi, các đoạn ADN tự do của thai nhi có trong máu người mẹ sẽ được tiến hành tách chiết, phân tích và đối chiếu với mẫu ADN của người cha giả định. Thông qua so sánh sự tương đồng của hai mẫu ADN nhằm xác định mối quan hệ huyết thống.

Tên phương pháp Xét nghiệm ADN không xâm lấn Xét nghiệm ADN chọc ối
Thời gian Tuần thai: 6 tuần 5 ngày Tuần 16 – 22
Độ chính xác 99,99% 99,99%
Mức độ an toàn An toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé Nguy cơ sảy thai 1/500
Chọc nhầm thai nhi
Nhiễm trùng
Xuất huyết
Rò/ vỡ ối

Xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn thực hiện xét nghiệm, từng phương pháp xét nghiệm, độ uy tín của đơn vị xét nghiệm mà giá thành có sự khác nhau. Dưới đây là bảng giá xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ tại NOVAGEN, mời bạn đọc tham khảo:

Xem thêm: Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ mấy ngày có kết quả?

Qua việc tách chiết ADN tự do của thai nhi từ mẫu máu của mẹ, và sau đó thực hiện giải trình tự ADN của thai nhi, ta có thể so sánh với ADN của người cha giả định để đạt được kết quả tương đương chính xác như khi thai nhi đã được sinh ra.

=> Tham khảo: Mẫu Giấy Kết Quả Xét Nghiệm ADN – Hướng Dẫn Đọc Bản Kết Quả Chi Tiết

Tại NOVAGEN, kết quả xét nghiệm ADN thai nhi sẽ có nhanh nhất trong 4 ngày làm việc kể từ khi thu mẫu. Thời gian nhận kết quả xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ có thể lên tới 7 ngày nếu bạn chọn gói thường, giá thành cũng sẽ rẻ hơn so với gói nhanh. Vì vậy, khách hàng hãy cân nhắc để có lựa chọn phù hợp.

Xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ ở đâu sớm nhất, an toàn và chính xác nhất?

Xét nghiệm ADN có chính xác không còn phụ thuộc vào hệ thống máy móc phân tích, tay nghề của kỹ thuật viên… Vì vậy, mẹ bầu và gia đình nên lựa chọn những đơn vị xét nghiệm uy tín, chuyên nghiệp, đã được cấp phép hoạt động bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền để nhận về kết quả nhanh chóng, chính xác.

NOVAGEN là một trong những trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống uy tín tại Việt Nam có khả năng cung cấp kết quả chính xác và tin cậy cho các nhu cầu làm xét nghiệm quan hệ cha con trước sinh với nhiều ưu điểm nổi bật:

 • NOVAGEN đang là đối tác trưng cầu Giám định của Tòa Án
 • Công nghệ hiện đại cho phép xét nghiệm ADN có thể thực hiện sớm ngay từ tuần thai thứ 7 của thai kỳ.
 • Phòng Lab xét nghiệm ADN đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, với trang bị các thiết bị giám định ADN tiên tiến nhất trong giải trình tự gen và đều được nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu.
 • ​Kết quả được xử lý bằng phần mềm phân tích xét nghiệm ADN tự động, phiên bản mới nhất trên thế giới hiện nay (GeneMapper ID-X) và được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia cao cấp về ADN.
 • Quy trình xét nghiệm được tiến hành lặp lại kết quả, mỗi xét nghiệm tại trung tâm được lặp lại 2 lần để đảm bảo tính chính xác.
 • Hỗ trợ thu thập mẫu xét nghiệm tại nhà: Để tiết kiệm thời gian cũng như tạo sự thuận tiện cho khách hàng.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: NOVAGEN cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo. Chúng tôi luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và đảm bảo rằng quá trình xét nghiệm diễn ra thuận lợi, độ tin cậy và chính xác cao.
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình xét nghiệm, kết quả và ý nghĩa của chúng. Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ và giải đáp các câu hỏi liên quan từ các chuyên gia di truyền hàng đầu tại Việt Nam.
 • Sự đa dạng trong các gói xét nghiệm: NOVAGEN cung cấp nhiều gói xét nghiệm ADN thai nhi khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Bạn có thể lựa chọn gói xét nghiệm phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn.

=> Tham khảo: Quy trình xét nghiệm ADN Thai nhi tại NOVAGEN

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ giúp bạn có lựa chọn phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xét nghiệm ADN hãy liên hệ với NOVAGEN theo Hotline: 083.424.3399 để được giải đáp nhanh nhất.