Là cơ quan có thẩm quyền uy tín trong việc xét nghiệm ADN & NIPT, kết quả xét nghiệm ADN pháp lý của NOVAGEN có giá trị tại Tòa án và Đại sứ quán trên toàn quốc. Với trên 22,000 ca xét nghiệm ADN và trên 51,000 ca sàng lọc trước sinh NIPT, NOVAGEN có quy trình chuyên nghiệp để đảm bảo làm tốt và hài lòng mọi khách hàng.

Đặc biệt với kinh nghiệm phong phú khi đã thực hiện một lượng lớn các xét nghiệm ADN cho các khách hàng, từng nhân sự và bộ phận của NOVAGEN luôn đảm bảo sự chính xác, cẩn thận và bảo mật tối đa đối với từng ca. Cũng như sự thấu hiểu sâu sắc với các vấn đề và trường hợp khách hàng gặp phải. Từ đó tư vấn cho khách hàng phương pháp giải quyết chính xác và nhẹ nhàng nhất trong mọi vấn đề về tâm lý hay rắc rối khách hàng gặp phải.
Chúng tôi rất rõ rằng, mỗi kết quả xét nghiệm ADN trả ra có thể liên quan tới hạnh phúc, an toàn, tính mạng của một hoặc nhiều người. Do vậy bất cứ ca xét nghiệm nào tại NOVAGEN đều được làm cực kỳ cẩn trọng theo đúng qui trình.

Tới với NOVAGEN, bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ chất lượng cùng với giá cả cực kỳ ưu đãi. Thu mẫu tại nhà trên toàn quốc.

Tại NOVAGEN có thể sử dụng rất nhiều loại mẫu xét nghiệm, tiện lợi cho khách hàng.

 • Các mẫu dễ lấy: Nước bọt (niêm mạc miệng), máu (đầu ngón tay/ tĩnh mạch)
 • Mẫu phổ biến: Tóc, móng tay
 • Mẫu khó đặc biệt: Bàn chải đánh răng, dao cạo râu, mẫu tinh trùng, đầu lọc thuốc lá, bã kẹo cao su, đồ dùng dính dịch cơ thể như quần lót…

Chi phí xét nghiệm ADN tại NOVAGEN được ưu đãi chỉ từ 1.250.000đ/mẫu với xét nghiệm tự nguyện và từ 1.750.000đ/mẫu với xét nghiệm pháp lý.

Tại NOVAGEN chúng tôi cung cấp các dịch vụ chi tiết và thông tin thêm cho khách hàng phía dưới đây.

XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG TỰ NGUYỆN

Với mức chi phí rẻ nhất trong các loại xét nghiệm ADN. Mục đích để giúp gia đình tự xác nhận tính huyết thống trong các mối quan hệ. Xóa tan nghi ngờ hoặc tìm lại sự công bằng cho bản thân. Mọi thông tin của khách hàng được chúng tôi bảo mật tuyệt đối ngay từ cuộc gọi đầu tiên. Hỗ trợ khách hàng trong các trường hợp cần thu mẫu bí mật. Độ chính xác cam kết đạt tới 99.999999%

Các loại xét nghiệm có thể thực hiện bao gồm:

 • Xét nghiệm ADN CHA – CON (bao gồm sau sinh và xét nghiệm adn trong khi đang mang thai).
 • Xét nghiệm ADN mẹ con.
 • Xét nghiệm ADN họ hàng theo dòng Y (xét nghiệm nam giới dòng cha) gồm:

+ Xét nghiệm ADN ANH – EM TRAI (ruột)

+ Xét nghiệm ADN ÔNG NỘI – CHÁU TRAI

+ Xét nghiệm ADN CHÚ/BÁC (ruột) – CHÁU TRAI

+ Xét nghiệm ADN CON CHÚ – CON BÁC ruột (2 cháu trai cùng ông nội)

 • Xét nghiệm ADN họ hàng theo dòng X (xét nghiệm nữ giới dòng cha) gồm :

+ Xét nghiệm ADN BÀ NỘI – CHÁU GÁI

+ Xét nghiệm ADN CHỊ EM GÁI ( ruột)

 • Xét nghiệm ADN theo dòng mẹ ( xét nghiệm ty thể ) gồm :

+ Xét nghiệm ADN ANH/CHỊ em ruột cùng mẹ

+ Xét nghiệm ADN BÀ NGOẠI – CHÁU TRAI/GÁI

+ Xét nghiệm ADN DÌ CHÁU/ BÁC(gái) – CHÁU

+ Xét nghiệm ADN hài cốt

 • Xét nghiệm ADN thai nhi bằng phương pháp không xâm lấn: Giúp xác định mối quan hệ cha – con ngay trong quá trình mang thai từ tuần thứ 7 bằng phương pháp lấy máu tĩnh mạch của mẹ để tách ADN tự do của thai nhi và mẫu ADN của người cha giả định. Với phương pháp không xâm lấn Không chỉ giúp thuận tiện trong việc lấy mẫu của người mẹ mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi trong bụng mẹ. Khác với phương pháp xâm lấn là chọc ối lấy dịch thai nhi.
 • Xét nghiệm ADN thai nhi bằng phương pháp xâm lấn: Thực hiện lấy ADN thai nhi bằng phương pháp chọc ối. Xác định người cha ở tuần mang thai thứ 15 trở lên. Thời gian dài hơn và có nhiều nguy cơ cho thai nhi về mặt lý thuyết hơn nhưng tích kiệm chi phí tối đa.
 • => Chi tiết: Quy trình xét nghiệm ADN Thai nhi tại NOVAGEN

công nghệ phân tích ADN tự do của con trong máu mẹ

XÉT NGHIỆM ADN PHÁP LÝ

Đối với tất cả các loại xét nghiệm trừ xét nghiệm ADN thai nhi do bản thân em bé chưa được sinh ra. Các xét nghiệm ADN pháp lý của NOVAGEN có giá trị kết quả với tòa án và đại sứ quán toàn quốc. Với mỗi trường hợp pháp lý khác nhau, NOVAGEN sẽ tư vấn  kỹ lưỡng để đảm bảo khách hàng hiểu đúng và làm các thủ tục thuận tiện – nhanh chóng – được việc nhất cho mình và gia đình. Xét nghiệm ADN của NOVAGEN có thể phục vụ các mục đích pháp luật như:

 • Xét nghiệm ADN để làm khai sinh
 • Xét nghiệm ADN nhận cha con/ mẹ con
 • Xét nghiệm ADN ly hôn / quyền nuôi con
 • Xét nghiệm ADN phân chia tài sản
 • Xét nghiệm ADN nhập tịch ra nước ngoài
 • Xét nghiệm ADN nhập tịch vào Việt Nam
 • Xét nghiệm ADN di dân
 • Xét nghiệm ADN điều tra phá án như hiếp dâm/ cháy/ giết người…
 • Các loại xét nghiệm ADN pháp lý phục vụ các mục đích khác

Trên 1220 ca bảo lãnh đi nước ngoài di dân, nhập tịch đã được NOVAGEN thực hiện

SỰ KHÁC NHAU GIỮA XÉT NGHIỆM ADN TỰ NGUYỆN VÀ PHÁP LÝ

Về bản chất khoa học và kỹ thuật xét nghiệm. KHÔNG CÓ SỰ KHÁC NHAU giữa xét nghiệm tự nguyện và xét nghiệm pháp lý, độ chính xác của phân tích ADN đều đạt trên 99,999999%.

Tuy nhiên do tính chất xét nghiệm ADN pháp lý được coi là bằng chứng thuyết phục nhất trước Tòa án. Do vậy sự khác nhau lớn đến từ các bước và thủ tục làm xét nghiệm gồm:

 • Xét nghiệm ADN pháp lý phải do tự nhân viên của NOVAGEN thu mẫu trực tiếp, đảm bảo không có hiện tượng tráo mẫu hay nhầm lẫn mẫu. Đối với ADN tự nguyện, khách hàng có thể tự thu mẫu theo hướng dẫn
 • Xét nghiệm ADN pháp lý ƯU TIÊN dùng mẫu nước bọt ( niêm mạc miệng) hoặc máu. Để đảm bảo nồng độ ADN là cao nhất cũng như chính xác nhất. Trong nhiều trường hợp, đơn vị tòa án/đại sứ quán sẽ yêu cầu BẮT BUỘC dùng 2 mẫu trên. Khác với ADN tự nguyện có thể dùng nhiều loại mẫu đơn giản như tóc, móng tay hay mẫu khó bí mật như bàn chải, bã kẹo, dao cạo…
 • Xét nghiệm ADN pháp lý cần cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy chứng sinh hoặc khai sinh với trẻ em cùng chụp ảnh chân dung. Điều này để đảm bảo mẫu đã thu gắn với một người chỉ định cụ thể đầy đủ giấy tờ  – là công dân của Việt Nam. Cũng như khi kết quả ADN trả ra sẽ gắn chặt với người được thực hiện xét nghiệm. Thông qua đó, các cơ quan tòa án, đại sứ quán mới có thể đối chiếu để xác nhận kết quả
 • Xét nghiệm ADN pháp lý với tòa án sẽ cần sự trao đổi giữa tòa án và NOVAGEN, cần cung cấp giấy trưng cầu hoặc công văn phúc đáp giữa 2 bên để xác nhận chính xác về ca xét nghiệm, người xét nghiệm.
 • Xét nghiệm ADN tự nguyện, NOVAGEN chỉ chịu trách nhiệm chính xác kết quả đối với MẪU nhận được từ khách hàng ( trong trường hợp KH cung cấp mẫu sai, tự tráo mẫu hoặc thay đổi thông tin giả của người xét nghiệm),  sẽ không chịu trách nhiệm với việc sai lệch kết quả do sự cố tình của người xét nghiệm hoặc người mang mẫu tới.

+ Còn với xét nghiệm pháp lý, NOVAGEN phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với kết quả xét nghiệm trả ra do toàn bộ quá trình thu mẫu , xử lý mẫu, xét nghiệm đều do nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo – hiểu biết pháp luật thực hiện.

 • Trong xét nghiệm tự nguyện, có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra tình trạng tráo mẫu, thay đổi thông tin nhằm thay đổi kết quả xét nghiệm. Do các thông tin và mẫu này khách hàng có thể tự mang tới hoặc nhờ người mang tới. Còn với xét nghiệm pháp lý, do yêu cầu phải được nhân viên NOVAGEN thu mẫu trực tiếp nên vấn đề này không thể xảy ra. Do vậy, trong 1 số trường hợp dù không cần làm xét nghiệm phục vụ việc pháp lý – nhưng để đảm bảo chính xác kết quả. Nhiều khách hàng vẫn lựa chọn dịch vụ xét nghiệm ADN pháp lý cho mục đích tự nguyện.

 

CÁC LOẠI MẪU XÉT NGHIỆM VÀ KHẢ NĂNG LẪN – NHIỄM MẪU

Các loại mẫu được dùng xét nghiệm ADN bao gồm

+ Mẫu dễ: Máu , niêm mạc miệng (nước bọt)

+ Mẫu trung bình: Tóc / lông (có gốc chân tóc/lông), móng tay , móng chân, cuống rốn

+ Mẫu khó: Tinh dịch, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, bã kẹo cao su, dịch dính trên đồ dùng như quần lót, đầu lọc thuốc lá…

>> Xem thêm: Các Cách Lấy Mẫu Xét Nghiệm ADN Tại Nhà

 • Sự  khác biệt giữa các loại mẫu đôi khi liên quan tới sự khác biệt giá cả bởi các lý do

+ Với mẫu dễ: Nồng độ ADN cao, dễ tách ADN ra khỏi mẫu, không cần dùng nhiều hóa chất, thủ thuật . Cũng không cần chạy nhiều loại máy và công đoạn , do vậy giá thành thấp hơn và dễ hơn.

+ Với mẫu khó: Nồng độ ADN không cao, ví dụ mẫu bàn chải đánh răng. Luôn có nguy cơ không đủ lượng ADN bám lại để tách ra. Việc bóc tách mẫu cực kỳ phức tạp, dùng nhiều công đoạn, nhiều loại hóa chất ( Hóa chất dùng trong xét nghiệm ADN là cực kỳ đắt đỏ) và chạy qua nhiều loại máy móc. Yêu cầu nhân sự xử lý phải có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm. Từ đó gia tăng giá thành sản xuất.

 • Tại sao NOVAGEN luôn muốn thu 2 mẫu : Đa phần khách hàng làm tự nguyện đều cung cấp mẫu từ trung bình tới khó. Do vậy để đảm bảo việc xét nghiệm diễn ra thuận lợi, cũng như phòng ngửa các trường hợp mẫu thứ nhất không đủ nồng độ ADN hoặc không chất lượng ( nhiễm mẫu) thì sẽ có mẫu thứ 2 dự phòng. Từ đó tích kiệm thời gian, công sức đi lại và cả tiền bạc cho cả khách hàng và phía công ty. Thay vì lấy một loại mẫu, nếu mẫu đó không đảm bảo chất lượng sẽ phải hẹn để thu lại mẫu.

+ Việc xét nghiệm trên mẫu thứ 2 chỉ xảy ra khi mẫu thứ nhất không thể tách đủ ADN, mẫu thứ nhất có hiện tượng nhiễm/ lẫn mẫu hoặc kết quả trả ra có vấn đề nghi ngờ (như không trùng huyết thống sẽ luôn phải chạy lại MIỄN PHÍ cho khách hàng để đảm bảo kết quả chính xác).

Khả năng lẫn – nhiễm mẫu – tráo mẫu

Đối với ADN tự nguyện. Việc lẫn – nhiễm mẫu  hay tráo mẫu luôn có thể xảy ra bao gồm

 • Tráo mẫu : Nhiều khách hàng để đánh lừa người thân, thay đổi kết quả để trục lợi có thể đánh tráo mẫu trong quá trình từ lúc thu mẫu tới quá trình mang tới NOVAGEN. Nhiều trường hợp là cung cấp tiền để người mang mẫu ( shiper – người được nhờ vả ) thay đổi mẫu để thay đổi kết quả. Cũng vì vậy đối với xét nghiệm tự nguyện như nói phía trên : NOVAGEN chỉ chịu trách nhiệm về độ chính xác trên mẫu được cung cấp. Để tránh việc tráo mẫu, quý khách nên tự tay thu mẫu theo hướng dẫn và tự mang hoặc gửi ship tới cho chúng tôi.
 • Lẫn mẫu do khách hàng : Là hiện tượng xảy ra khi mẫu của người này lẫn vào mẫu người kia trong 2 người làm xét nghiệm. Ví dụ đối với mẫu tóc, tóc của cha lẫn sang của con hay ngược lại khi đóng phong bì. Khi xảy ra hiện tượng lẫn mẫu, NOVAGEN hoàn toàn biết được ngay trong quá trình làm xét nghiệm. Từ đó không thể ra kết quả

+ Chi tiết làm sao có thể biết lẫn mẫu vui lòng gọi hotline nếu cần tư vấn.

Vậy nên quý khách khi tự thu mẫu cần làm chính xác theo các bước nhân viên của chúng tôi tư vấn và chậm rãi – cẩn thận. Tránh việc mất thời gian và tiền bạc không cần thiết.

 • Lẫn mẫu do nhân viên công ty: Hiện nay nhiều đơn vị xét nghiệm ADN , nhưng rất nhiều xuất phát từ thương mại – bán hàng mà không xuất phát từ chuyên ngành công nghệ sinh học. Từ đó cái nhìn về việc qui trình chuyên nghiệp trong ngành bị giảm. Nhân sự thiếu sự đào tạo kỹ càng, chuyên nghiệp về cả cách thức làm việc và đạo đức nghề nghiệp.

Trong quá trình xử lý mẫu, với các nhân viên trẻ, được trả lương thấp như một số công ty thu giá rẻ, từ chất lượng nhân sự không cao dẫn tới đôi khi xảy ra sự ẩu thả trong xử lý mẫu. Khi mở mẫu của khách hàng làm lẫn lộn mẫu tóc, móng tay… giữa 2 người được làm xét nghiệm thậm chí giữa 2 hay nhiều đơn hàng khác nhau.

Để tránh điều này, quý khách cần chọn các công ty có nhân sự chuyên ngành về công nghệ sinh học, có kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp thay vì giá rẻ. Vì kết quả ADN khác với các sản phẩm khác, có thể gây ra rất nhiều sự mất thời gian và rắc rối không đáng có nếu vì lẫn mẫu.

 • Nhiễm mẫu : Cũng tương tự lẫn mẫu hoặc có thể nói là cách gọi khác. Nhưng còn có thêm hiện tượng do tác động của môi trường bên ngoài hoặc nhân sự làm xét nghiệm. Ví dụ mẫu để ở ngoài bị lẫn thức ăn hay mẫu của người khác, nhân viên làm xét nghiệm trong môi trường không vô trùng hoàn toàn , thiếu qui trình chuyên nghiệp dẫn tới nhiễm mẫu bên ngoài từ thức ăn hay người vào mẫu.

Tương tự trường hợp lẫn mẫu, khách hàng cần lựa chọn đơn vị đảm bảo về kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong toàn bộ quá trình xét nghiệm ADN bắt đầu từ thu mẫu tới khi trả kết quả để tránh sai sót không đáng có.

THU MẪU XÉT NGHIỆM ADN TẠI NHÀ TOÀN QUỐC

Hiện NOVAGEN có các trụ sở chính và thông tin như sau :

Ngoài ra, NOVAGEN nhận thu mẫu tại nhà trên toàn quốc KHÔNG TÍNH PHÍ. Chúng tôi chỉ thu đúng chi phí đi lại ( vé xe/ xăng xe). Đối với các địa điểm gần trụ sở chúng tôi MIỄN PHÍ thu mẫu tại nhà cho quý khách hàng.

 

MẪU BẢN KẾT QUẢ ADN

Mẫu kết quả ADN tự nguyện

Mẫu kết quả ADN pháp lý

Mẫu kết quả ADN không xâm lấn