Xác minh mối quan hệ huyết thống bằng xét nghiệm ADN cha con hiện nay được coi là phương pháp CHÍNH XÁC NHẤT để giải quyết những vấn đề cuộc sống, thủ tục Pháp lý liên quan đến quan hệ cha con. Vậy giá xét nghiệm ADN cha con hiện nay là bao nhiêu? Hay xét nghiệm ADN cha con hết bao nhiêu tiền? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật bảng giá xét nghiệm ADN cha con mới nhất nhé!

Xét nghiệm ADN cha con là gì?

Xét nghiệm ADN cha con hay xét nghiệm ADN huyết thống cha con là phương pháp phân tích ADN có trong các tế bào của cơ thể với mục đích kiểm tra và xác định chính xác xem người đàn ông có phải là cha ruột (cha sinh học) của một đứa trẻ nào đó hay không.

Việc xác định quan hệ huyết thống thông qua xét nghiệm ADN là có cơ sở vì hệ gen của mỗi cá nhân thường kế thừa 50% từ mẹ và 50% từ cha. Xét nghiệm ADN cha con không chỉ được sử dụng phổ biến trong các trường hợp pháp lý, mà còn được sử dụng rộng rãi để tìm kiếm người thân, xác định danh tính và khám phá nguồn gốc gen của một cá nhân…. Phương pháp xét nghiệm ADN đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết những bí mật liên quan đến huyết thống và quan hệ gia đình.

Nhờ sự tiến bộ trong lĩnh vực y học hiện đại, các phương pháp xét nghiệm ADN cha con ngày nay đã trở nên linh hoạt và hiệu quả, có thể áp dụng cho mọi đối tượng mà không phụ thuộc vào lứa tuổi. Ngay cả trong trường hợp thai nhi chưa chào đời, xét nghiệm ADN vẫn có thể được thực hiện thông qua việc lấy mẫu nước ối hoặc chiết tách ADN từ máu của người mẹ.

Mục đích của xét nghiệm ADN huyết thống cha con?

Xét nghiệm ADN cha con có ý nghĩa rất quan trọng, giúp nhiều người thân thất lạc có thể tìm thấy nhau, nhận cha con, giúp đoàn tụ gia đình. Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm ADN huyết thống cha con còn sử dụng cho các thủ tục hành chính pháp lý như:

 • Làm giấy khai sinh cho con nếu cha mẹ chưa có giấy đăng ký kết hôn.
 • Thêm tên cha vào giấy khai sinh của con, nếu trước đây giấy khai sinh chỉ có tên mẹ.
 • Mẹ bỏ đi, chỉ có người cha làm giấy khai sinh cho con.
 • Làm giấy khai sinh cho con trong trường hợp người cha là người nước ngoài.
 • Bổ sung hồ sơ nhập tịch, visa bảo lãnh con ra nước ngoài.
 • Làm cơ sở tiếp nhận quyền thừa kế cha – con.
 • Làm hồ sơ pháp lý trong các trường hợp tranh chấp tại Tòa án.

Độ chính xác của xét nghiệm ADN cha con

Sau quá trình phát triển, xét nghiệm ADN đã trở thành phương pháp xác định huyết thống với độ chính xác cao nhất cho đến thời điểm hiện tại. Gồm 2 trường hợp:

Có quan hệ huyết thống

Khi có quan hệ huyết thống, nếu phân tích ADN cho thấy sự trùng khớp alen ở tất cả các Locus gen giữa người cha giả định và người con, chúng ta có thể kết luận rằng hai người có quan hệ huyết thống cha con với độ chính xác lên đến 99,999999%. Đây là một mức độ chắc chắn và tin cậy cao, cung cấp thông tin chính xác về quan hệ huyết thống giữa các thành viên trong gia đình.

Không có quan hệ huyết thống

Trong trường hợp không có sự trùng khớp giữa alen tại các Locus gen, kết quả xét nghiệm ADN khẳng định rằng không có mối quan hệ huyết thống cha con, với tỷ lệ chính xác lên đến 100%.

Giá xét nghiệm ADN cha con hiện nay hết bao nhiêu tiền?

Giá xét nghiệm ADN huyết thống cha con dân sự, tự nguyện

Đối với xét nghiệm ADN cha con dân sự tự nguyện, khách hàng có thể tự thu mẫu tại nhà và sử dụng mẫu đa dạng như:

 • Mẫu thông thường: Mẫu máu tăm bông, niêm mạc miệng, tóc có chân, móng tay, móng chân, mẫu cuống rốn.
 • Mẫu đặc biệt: Kẹo cao su, bàn chải đánh răng, mẫu tinh dịch, mẫu quần lót,…

Tuy nhiên, cần lưu ý về cách lấy mẫu và bảo quản để tránh trường hợp mẫu bị nhiễm hoặc không đạt chuẩn. Liên hệ với NOVAGEN để được hướng dẫn chi tiết về cách lấy mẫu để xét nghiệm ADN cha con.

0834243399

=> Chi tiết: Cách lấy mẫu xét nghiệm ADN tại nhà

Mặc dù kết quả không có tính pháp lý, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm, kết quả  xét nghiệm vẫn đảm bảo độ chính xác 99,999999% dựa trên mẫu xét nghiệm.

Bảng giá xét nghiệm ADN huyết thống cha con dân sự, tự nguyện

Lưu ý: Chi phí xét nghiệm áp dụng cho mẫu thông thường. Trường hợp sử dụng các loại mẫu khác hoặc mẫu đặc biệt sẽ thêm phụ phí tùy loại mẫu.

Giá xét nghiệm ADN cha con Hành chính, Pháp lý là bao nhiêu?

Với xét nghiệm ADN cha con để giải quyết các thủ tục Pháp lý như làm giấy khai sinh cho con, nhập tịch, quyền thừa kế,…. thì bắt buộc nhân viên của NOVAGEN phải trực tiếp thu mẫu. Và mẫu máu hoặc tế bào niêm mạc miệng sẽ được ưu tiên trong xét nghiệm ADN cha con Pháp lý.

Xác minh danh tính: nếu khách hàng trên 18 tuổi cần cung cấp giấy tờ tùy thân như Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Với trẻ em dưới 18 tuổi cần có người giám hộ và ký tên trong đơn yêu cầu xét nghiệm

Chụp hình, lăn tay người cha giả định và người con.

Các thông tin đăng ký trên đơn xét nghiệm, kết quả trả cho khách hàng đúng với thông tin trên giấy tờ tùy thân. Tham khảo bảng giá xét nghiệm ADN cha con Hành chính, Pháp lý tại NOVAGEN.

Kết quả có giá trị pháp lý, dùng làm các thủ tục đăng ký khai sinh

Kết quả có giá trị pháp lý trong và ngoài nước để làm thủ tục thừa kế, nhập tịch, tranh chấp tại tòa.

Giá xét nghiệm ADN cha con khi mang thai ( Xét nghiệm ADN trước sinh)

Hiện nay, độ chính xác của xét nghiệm ADN cha con trước sinh gần như tuyệt đối, tương đương với xét nghiệm sau sinh.

Giá xét nghiệm ADN cha con thai nhi không xâm lấn:

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn có thể giúp xác định chính xác quan hệ bố-con ngay từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ thông qua phân tích ADN của thai nhi tồn tại trong máu mẹ, bắt đầu từ tuần thai thứ 7 trở đi.

Phương pháp này chỉ cần 7-10ml máu của mẹ, sau đó tách chiết ADN thai nhi, tiến hành phân tích và đối chiếu với mẫu của người cha giả định nên đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, đây là một phương pháp mới, hiện đại đòi hỏi kỹ thuật cao nên chi phí còn khá cao.

Giá xét nghiệm ADN cha con có xâm lấn (Chọc ối)

Chọc ối: Thủ tục này được thực hiện qua thành bụng dưới hướng dẫn của siêu âm để lấy mẫu ADN từ thai nhi.

Phương pháp xét nghiệm có xâm lấn mang lại độ chính xác cao tuy nhiên cũng đi kèm với nguy cơ nhỏ về sảy thai, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của bệnh nhân và quy trình thực hiện.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xét nghiệm ADN cha con

Mục đích xét nghiệm

Tuỳ vào mục đích xét nghiệm mà giá xét nghiệm ADN có thể thay đổi. Các xét nghiệm ADN cha con Pháp lý sẽ có giá cao hơn xét nghiệm ADN cha con dân sự, tự nguyện. Để được tư vấn báo giá cụ thể với từng loại mẫu và gói xét nghiệm phù hợp, liên hệ với NOVAGEN theo hotline: 083.424.3399.

Mẫu xét nghiệm

Từng loại mẫu cũng có mức phí xét nghiệm khác nhau, do vấn đề bảo quản mẫu, thời gian và quá trình phân tích cũng khác nhau. Mẫu niêm mạc miệng, máu, tóc hoặc móng tay là các mẫu có giá rẻ hơn các mẫu đặc biệt như tinh trùng, bàn chải đánh răng, bã kẹo cao su, dao cạo râu, cuống rốn,…

Thời gian trả kết quả

Trung tâm ADN NOVAGEN có các gói xét nghiệm nhanh và thường. Trường hợp bạn muốn kết quả gấp có thể yêu cầu lấy kết quả sớm, đồng nghĩa với chi phí sẽ cao hơn do phòng xét nghiệm cần nhiều nguồn lực hơn để đẩy nhanh tiến độ.

Loại xét nghiệm

Các loại xét nghiệm ADN như xét nghiệm cha con thai nhi hoặc xét nghiệm hài cốt đều đòi hỏi quy trình xử lý phức tạp hơn so với những loại xét nghiệm khác. Để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của kết quả, các chuyên gia đào tạo chuyên sâu về ADN thực hiện các quy trình phân tích và xử lý mẫu, tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe. Do đó, chi phí cho xét nghiệm ADN cha con thai nhi hay xét nghiệm hài cốt thường cao hơn so với các loại xét nghiệm khác. Mặc dù giá thành có thể cao, nhưng chỉ có các trung tâm uy tín với khả năng vận hành phòng thí nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trình độ cao mới có thể thực hiện được những xét nghiệm này một cách chính xác và đáng tin cậy.

Số người tham gia xét nghiệm

Đối với số người tham gia xét nghiệm ADN, thông thường, mỗi ca xét nghiệm bao gồm hai người để xác định mối quan hệ huyết thống. Sự thêm vào của người thứ ba hoặc mẫu giả định sẽ đồng nghĩa với việc tăng chi phí, vì cần phải thực hiện các bước xử lý và phân tích thêm cho mỗi tham số được thêm vào.

Xét nghiệm ADN cha con ở đâu chính xác nhất hiện nay?

Hiện nay, thị trường xét nghiệm ADN đa dạng với nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ khác nhau. Để chọn lựa một đơn vị xét nghiệm ADN uy tín, chất lượng và chính xác, quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng là vô cùng quan trọng trước khi đưa ra quyết định. Việc này đặc biệt quan trọng khi xét nghiệm ADN liên quan đến các khía cạnh pháp lý.

Trong trường hợp cần xét nghiệm ADN mang tính pháp lý, việc lựa chọn trung tâm phải được thực hiện cẩn thận. Điều quan trọng là đảm bảo rằng kết quả của trung tâm xét nghiệm được chấp thuận và công nhận tại các cơ quan pháp lý cả trong và ngoài nước.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm xét nghiệm ADN đáng tin cậy cho xét nghiệm cha con hoặc xét nghiệm huyết thống với mục tiêu đảm bảo kết quả chính xác và có tính pháp lý, NOVAGEN có thể là một lựa chọn đáng xem xét.

 • Hệ thống phòng lab đạt chuẩn cao, trang bị các trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ những quốc gia uy tín như Anh, Đức, và Mỹ. Điều này đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng thực hiện các xét nghiệm ADN với độ chính xác và tin cậy cao nhất.
 • Phòng xét nghiệm được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, điều này là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế.
 • Quy trình xét nghiệm ADN của chúng tôi được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu tư vấn, thu mẫu, phân tích đến trả kết quả, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Điều này đảm bảo sự đồng nhất và độ chính xác trong mọi bước của quá trình xét nghiệm.
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trình độ cao trong lĩnh vực xét nghiệm ADN.
 • Kết quả chính xác 99,999999%.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng: mọi thông tin của khách hàng luôn được bảo mật nghiêm ngặt, không cung cấp cho bên thứ ba.
 • Quy trình, thủ tục nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng tận tình.

 

Ngoài lợi thế về mức giá cạnh tranh, độ chính xác cao, Trung tâm NOVAGEN là địa chỉ xét nghiệm ADN tin cậy đáng để bạn đọc cân nhắc với nhiều ưu điểm như:

 • Là đối tác trong trưng cầu giám định huyết thống của Tòa án.
 • Là đối tác của UBND trong thủ tục làm khai sinh cho người dân.
 • Là trung tâm có năng lực xét nghiệm và Thẩm quyền ban hành kết quả.
 • Nhận kết quả nhanh chỉ sau 4 giờ mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.
 • Hỗ trợ thu mẫu tại nhà, miễn phí thu mẫu tại nhiều địa điểm trên toàn quốc nhằm tạo sự thuận tiện cho người bệnh nhất là những người có quỹ thời gian hạn hẹp hoặc gặp khó khăn trong vấn đề đi lại.

=> Đặt lịch thu mẫu tận nơi, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, liên hệ:

0834243399

Tham khảo:

Mẫu Giấy Kết Quả Xét Nghiệm ADN – Hướng Dẫn Đọc Bản Kết Quả Chi Tiết

Quy trình xét nghiệm ADN

Như vậy qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin về chi phí xét nghiệm ADN cha con hiện nay. Từ đó sẽ giúp bạn cân đối được chi phí khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 083.424.3399 để được hỗ trợ nhanh nhất.