Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá xét nghiệm ADN MỚI NHẤT

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền? Giá xét nghiệm ADN hiện nay là bao nhiêu? Nếu đây là câu hỏi mà bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhật BẢNG GIÁ XÉT NGHIỆM ADN MỚI NHẤT nhé!

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền? Xét nghiệm ADN giá bao nhiêu?

Hiện nay, có nhiều công ty cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN và giá cả có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích và phạm vi của việc xét nghiệm. Qua khảo sát, có thể thấy mức giá xét nghiệm ADN hiện nay dao động khoảng từ 2.500.000 – đến 25.000.000 cho một lần xét nghiệm. Dưới đây là chi phí cụ thể cho từng loại dịch vụ xét nghiệm ADN:

Giá xét nghiệm ADN cha – con, mẹ – con dân sự tự nguyện

Xét nghiệm ADN cha con, xét nghiệm ADN mẹ con dân sự tự nguyện nhằm tự xác định mối quan hệ huyết thống trong gia đình, phổ biến là mối quan hệ trực hệ Cha con hoặc Mẹ con. Xét nghiệm này sẽ giúp khách hàng tự kiểm tra mối quan hệ huyết thống, mang tính chất tự nguyện dân sự trong nội bộ gia đình.

Xem thêm: Xét nghiệm ADN tự nguyện và xét nghiệm ADN Pháp lý giống và khác nhau như thế nào?

Giá xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh, làm thủ tục hành chính

Xét nghiệm ADN làm thủ tục Hành chính áp dụng đối với các trường hợp:

 • Đăng ký khai sinh lần đầu khi bố mẹ không đăng ký kết hôn, hoặc thời điểm đăng ký kết hôn sau thời điểm con sinh ra;
 • Thủ tục Đổi họ cho con trong giấy khai sinh sang họ Bố;
 • Thủ tục Cha nhận Con ngoài giá thú.
 • Thủ tục Bảo lãnh, Di dân
 • Thủ tục Nhập tịch
 • Các thủ tục Pháp lý khác mà cần đến bản kết quả xét nghiệm ADN để chứng minh mối quan hệ huyết thống cha con

Giá xét nghiệm ADN Trưng cầu Tòa án

Xét nghiệm ADN theo Quyết định trưng cầu giám định ADN của Tòa án nhằm xác định quyền thừa kế, quyền nuôi con, phân chia tài sàn,…

Bảng giá xét nghiệm ADN Trưng cầu Giám định Toà án

Giá xét nghiệm ADN họ hàng: Xác định huyết thống theo NST Y (ông cháu, chú cháu, anh em trai…)

Nhiễm sắc thể Y là nhiễm sắc thể giới tính đặc trưng cho giới tính nam ở người. Dựa vào quy luật di truyền, chúng ta biết rằng nhiễm sắc thể Y được truyền từ cha cho con trai và có một tỉ lệ đột biến rất thấp, do đó tất cả nam giới theo dòng nội như ông nội, bác trai, cha, chú, con trai, cháu trai… đều có cùng một hệ gen trên nhiễm sắc thể Y.

Như vậy, bằng việc phân tích ADN trên nhiễm sắc thể Y của những người nam theo dòng nội, các chuyên gia có thể khẳng định mối quan hệ:

 • Ông nội -cháu trai
 • Chú, bác trai – cháu trai
 • Anh-em trai cùng cha
 • Hoặc các mối quan hệ khác trong dòng họ chỉ cần giới tính là nam và có chung dòng họ nội.

Bảng giá xét nghiệm ADN huyết thống theo NST Y

Giá xét nghiệm ADN họ hàng: Xác định huyết thống theo NST X ( Bà cháu, chị em gái,…)

Cặp nhiễm sắc XX là cặp nhiễm sắc thể giới tính đặc trưng cho giới tính nữ ở người, một nhiễm sắc thể X có nguồn gốc từ mẹ và một nhiễm sắc thể X có nguồn gốc từ cha (dòng nội).

Dựa vào việc phân tích di truyền nhiễm sắc thể, ta có thể biết được các mối quan hệ huyết thống theo dòng cha:

 • Chị – em gái (cùng cha)
 • Bà nội – cháu gái

Việc xác định huyết thống cha con có thể thực hiện một cách gián tiếp thông qua mối quan hệ họ hàng theo dòng nội.

Bảng giá xét nghiệm ADN huyết thống theo NST X

Giá xét nghiệm huyết thống theo dòng mẹ (ADN ty thể)

Các ADN ty thể có tính di truyền theo dòng mẹ, nghĩa là những người có cùng một mẹ sinh ra sẽ có hệ gen ADN ty thể giống nhau. Tuy nhiên, các ADN ty thể sẽ không được di truyền sang cho thế hệ con cháu của những người con trai có cùng mẹ đẻ, mà chị gái, em gái của những người con trai này mới có khả năng tiếp tục di truyền ADN ty thể sang thế hệ con cái.

Dựa trên cơ sở khoa học về di truyền gen ty thể, xét nghiệm ADN ty thể có thể xác định các mối quan hệ huyết thống như:

 • Mẹ và con
 • Anh chị em cùng mẹ
 • Bà ngoại – cháu (trai & gái)
 • Bác gái/dì và cháu (trai & gái)
 • Hoặc các mối quan hệ khác có chung dòng họ ngoại.

Bảng giá xét nghiệm ADN huyết thống theo dòng mẹ (ty thể)

Bảng giá giám định ADN mẫu hài cốt liệt sĩ

Bảng giá xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

Xét nghiệm thai nhi không xâm lấn là phương pháp có thể tiến hành khi thai nhi đang ở tuần thứ 7. Phương pháp này được thực hiện bằng quá trình phân tích mẫu máu của sản phụ với mẫu máu, chân tóc, hoặc móng của người cha nhằm xác định mối quan hệ huyết thống.

Ưu điểm:

 • An toàn cho mẹ và bé: Thời điểm 7 tuần, thể trạng của mẹ và thai nhi đã dần ổn định, bên cạnh đó, nồng độ ADN thai nhi đã đủ lượng để tiến hành phân tích. Phương pháp này chỉ cần 7-10ml máu tĩnh mạch của mẹ để làm xét nghiệm nên đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
 • Độ chính xác 99,99%: Kết quả xét nghiệm ADN không xâm lấn với độ chính xác cao tới 99,99%

Nhược điểm: Chi phí thực hiện cao hơn so với các phương pháp khác

Hiện nay, NOVAGEN tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn tại Việt Nam, trả kết quả nhanh nhất sau 4 ngày làm việc kể từ khi thu mẫu.

=> Chi tiết: Quy trình xét nghiệm ADN Thai nhi tại NOVAGEN

Bảng giá xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn (Chọc ối)

Chọc ối để xét nghiệm ADN thai nhi là phương pháp có thể thực hiện từ tuần 15 đến tuần 20 của thai kỳ. Tuy nhiên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm trùng ối, vỡ ối hoặc có thể dẫn đến sảy thai đòi hỏi chuyên môn từ các chuyên gia, bác sĩ có trình độ cao.

Vì vậy, mẹ bầu cần lựa chọn một địa chỉ uy tín để đảm bảo không có sự cố đáng tiếc và kết quả xét nghiệm ADN chính xác.

Giá xét nghiệm ADN phụ thuộc vào yếu tố nào?

Sự chênh lệch mức giá xét nghiệm ADN là do bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng xem xét các yếu tố ảnh hưởng chính đến giá xét nghiệm ADN, từ đó bạn có thể lựa chọn gói xét nghiệm phù hợp với nhu cầu và kinh tế của bản thân nhé!

Mối quan hệ huyết thống giả định giữa những người tham gia làm xét nghiệm

Mối quan hệ huyết thống trực hệ (cha/mẹ-con) có chi phí rẻ hơn các mối quan hệ không trực hệ. Các mối quan hệ không trực hệ như: chú, cậu, bác, ông nội với cháu trai, hoặc cô, dì, bà ngoại với cháu gái thì cần phân tích bằng các phương pháp khác cần nhiều thời gian hơn và có giá cao hơn.

Loại mẫu xét nghiệm

Có thể sử dụng nhiều loại mẫu để thực hiện xét nghiệm ADN kiểm tra huyết thống như: máu, móng tay, tóc có chân, niêm mạc miệng hay các mẫu đặc biệt như cuống rốn, đầu lọc thuốc lá, bàn chải đánh răng,…

Từng loại mẫu cũng có mức phí xét nghiệm khác nhau, do vấn đề bảo quản mẫu, thời gian và quá trình phân tích cũng khác nhau. Mẫu niêm mạc miệng, mẫu máu, mẫu tóc hay móng tay có giá rẻ hơn so với các mẫu đặc biệt như tinh trùng, cuống rốn, đầu lọc thuốc, bã kẹo cao su,…

=> Cách lấy mẫu xét nghiệm và bảo quản đúng cách từ chuyên gia:

=> Chi tiết: Cách lấy mẫu xét nghiệm ADN tại nhà

Thời gian trả kết quả

Trung tâm ADN NOVAGEN có các gói xét nghiệm nhanh và thường. Trường hợp bạn muốn kết quả gấp có thể yêu cầu lấy kết quả sớm, đồng nghĩa với chi phí sẽ cao hơn do phòng xét nghiệm cần nhiều nguồn lực hơn để đẩy nhanh tiến độ.

=> Tham khảo: Thời hạn sử dụng bản kết quả ADN

Mục đích xét nghiệm

Hiện nay xét nghiệm ADN được chia thành 2 nhóm chính, dựa trên nhu cầu của người tham gia, cụ thể như sau:

 • Xét nghiệm ADN tự xác định huyết thống của mình (mục đích dân sự).
 • Xét nghiệm ADN làm khai sinh, hoàn thiện các thủ tục hành chính pháp lý,… (mục đích hành chính, pháp lý).

Tùy theo từng mục đích xét nghiệm ADN mà chi phí xét nghiệm ADN cũng sẽ khác nhau. Thông thường xét nghiệm Pháp lý (phục vụ mục đích hành chính) sẽ có chi phí cao hơn, tuy nhiên không đáng kể.

 • Xét nghiệm ADN để giám định mối quan hệ cha con, mẹ con tự nguyện thường có giá rẻ nhất, khoảng 2.500.000 đồng.
 • Xét nghiệm ADN để hoàn thiện các thủ tục Hành chính – Pháp lý như làm giấy khai sinh cho con, đổi tên họ,… có giá khoảng 3.500.000 đồng.
 • Xét nghiệm ADN để nhập tịch, di dân, trưng cầu Giám định Toà án, cơ quan nhà nước sẽ có giá khoảng 6.000.000 – 7.000.000 đồng.

Liên hệ ngay để được tư vấn gói xét nghiệm phù hợp.

Liên hệ để được tư vấn gói xét nghiệm ADN

Loại xét nghiệm ADN

Một số loại xét nghiệm ADN như xét nghiệm cha con thai nhi, hoặc xét nghiệm hài cốt sẽ yêu cầu quy trình xử lý phức tạp hơn so với các loại xét nghiệm khác. Để có thể đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của kết quả xét nghiệm, các quy trình phân tích và xử lý mẫu được thực hiện bởi các chuyên gia đào tạo chuyên sâu về ADN, cần phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn khắt khe.

Vì vậy, giá thành cho các xét nghiệm ADN cha con thai nhi hay xét nghiệm hài cốt thường cao hơn so với các loại xét nghiệm khác. Tuy giá thành cao nhưng thực tế chỉ trung tâm uy tín và có năng lực vận hành phòng thí nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có trình độ cao mới có thể tiến hành xét nghiệm.

Số người tham gia xét nghiệm ADN

Thông thường một ca xét nghiệm gồm 2 người để xác định mối quan hệ huyết thống, nếu có thêm người, thêm mẫu giả định thì đồng nghĩa với chi phí cũng sẽ tăng lên. Trường hợp có thêm người thứ 3, chi phí xét nghiệm ADN sẽ tăng lên khoảng 1.000.000 – 1.500.000 đồng.

Địa chỉ xét nghiệm ADN giá rẻ, độ chính xác cao tại Việt Nam

Với hệ thống phòng Lab phân tích ADN được đầu tư hiện đại, trang bị các thiết bị giám định ADN tiên tiến nhất trong giải trình tự gen và đều được nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu, các mẫu xét nghiệm tại NOVAGEN được bảo quản và đảm bảo chất lượng mẫu tốt nhất, không cần gửi mẫu đi nước ngoài nên chi phí được tối ưu.

Ngoài lợi thế về mức giá cạnh tranh, độ chính xác cao, Trung tâm NOVAGEN là địa chỉ xét nghiệm ADN tin cậy đáng để bạn đọc cân nhắc với nhiều ưu điểm như:

 • Là đối tác trong trưng cầu giám định huyết thống của Tòa án.
 • Là đối tác của UBND trong thủ tục làm khai sinh cho người dân.
 • Là trung tâm có năng lực xét nghiệm và Thẩm quyền ban hành kết quả.
 • Nhận kết quả nhanh chỉ sau 4 giờ mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.
 • Hỗ trợ thu mẫu tại nhà, miễn phí thu mẫu tại nhiều địa điểm trên toàn quốc nhằm tạo sự thuận tiện cho người bệnh nhất là những người có quỹ thời gian hạn hẹp hoặc gặp khó khăn trong vấn đề đi lại.

=> Đặt lịch thu mẫu tận nơi, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, liên hệ:

=> Tìm hiểu: Dịch vụ xét nghiệm ADN Uy tín tại Hồ Chí Minh

=> Tham khảo: Mẫu Giấy Kết Quả Xét Nghiệm ADN – Hướng Dẫn Đọc Bản Kết Quả Chi Tiết

=> Tham khảo: Quy trình xét nghiệm ADN

Để hiểu rõ hơn về Xét nghiệm ADN Huyết thống, cùng theo dõi chia sẻ của chuyên gia Đặng Trần Hoàng – Giám đốc trung tâm xét nghiệm NOVAGEN với Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về câu hỏi xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiềnchi phí xét nghiệm ADN hay thủ tục xét nghiệm ADN, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.