Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả? Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN

Kết quả xét nghiệm ADN có thể được trả sau 2-7 ngày làm việc, nhanh nhất có thể sau 4 giờ. Thời gian kết quả xét nghiệm ADN thay đổi tùy thuộc vào nhà dịch vụ, đơn vị thực hiện và loại mẫu được sử dụng.

Mỗi loại dịch vụ, gói xét nghiệm khác nhau sẽ có thời gian trả kết quả khác nhau. Nếu bạn đang thắc mắc xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả, NOVAGEN sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá xét nghiệm ADN MỚI NHẤT

Quy trình xét nghiệm ADN tại NOVAGEN

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả? Chi tiết thời gian trả kết quả cho từng gói xét nghiệm

Dưới đây là bảng thông tin thời gian và chi phí thực hiện cụ thể đối với từng dịch vụ xét nghiệm tại NOVAGEN:

Bảng giá xét nghiệm ADN tại NOVAGEN

Tại NOVAGEN, bạn có thể nhận kết quả xét nghiệm ADN cha con nhanh nhất sau 4 giờ ở khu vực Hà Nội. Còn với trường hợp thông thường, quý khách chỉ cần chờ từ 2 đến 4 ngày, 7 đến 10 ngày đối với xét nghiệm ADN thai nhi và 30 ngày đối với giám định ADN hài cốt.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ trả kết quả vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ lễ. Vì vậy, quý khách có thể yên tâm về thời gian trả kết quả xét nghiệm của chúng tôi.

Thời gian trên được tính từ khi trung tâm nhận được mẫu xét nghiệm cho đến khi thông báo kết quả xét nghiệm.

Tại sao thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN lại khác nhau?

Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN khác nhau do sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Vì vậy, bạn cần nắm rõ một số thông tin để chọn loại dịch vụ phù hợp với trường hợp của mình. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN đó là:

Mối quan hệ huyết thống

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quan hệ huyết thống có ảnh hưởng đáng kể đến thời gian xét nghiệm ADN. Bộ gen của cha và con (trực hệ) có sự tương đồng cao hơn so với bộ gen giữa con và mối quan hệ họ hàng. Vì vậy, quá trình xét nghiệm ADN cho họ hàng thường mất nhiều thời gian hơn so với xét nghiệm ADN cha-con, thường khoảng 2-3 ngày.

Số người tham gia xét nghiệm

Khi có nhiều người tham gia xét nghiệm, quá trình thu thập mẫu và xử lý mẫu từ mỗi người sẽ tốn thời gian. Nếu mỗi người cần được thu thập mẫu riêng và các bước xử lý phải được lặp đi lặp lại cho từng người, thì thời gian xét nghiệm sẽ tăng lên đáng kể.

Loại mẫu và chất lượng mẫu xét nghiệm

Các loại mẫu trong xét nghiệm ADN có thể ảnh hưởng đến thời gian trả kết quả. Thông thường, các mẫu như tế bào niêm mạc miệng hoặc mẫu máu có thể cung cấp kết quả nhanh chóng hơn so với các loại mẫu khác.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, khi không thể thu thập trực tiếp các loại mẫu truyền thống, như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, bao cao su, đầu thuốc lá, kẹo cao su,… thì cần nhiều thời gian hơn.

Chất lượng mẫu cũng ảnh hưởng đáng kể đến thời gian xét nghiệm ADN. Mẫu có chất lượng tốt sẽ cho kết quả chính xác và dễ dàng xử lý trong quá trình phân tích. Ngược lại, nếu mẫu bị nhiễm, hủy hoại hoặc có hàm lượng DNA thấp, quá trình xét nghiệm có thể gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn để phân tích.

Tham khảo: Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm ADN đúng cách.

Dịch vụ xét nghiệm

Khách hàng có thể lựa chọn gói xét nghiệm nhanh để kết quả được trả sớm nhất mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn so với mức thông thường. Ngược lại, nếu không quá gấp, bạn có thể lựa chọn gói xét nghiệm thông thường để tiết kiệm chi phí.

Đơn vị xét nghiệm

Mỗi đơn vị xét nghiệm sở hữu công nghệ khác nhau nên sẽ quy định các mốc thời gian trả kết quả khác nhau. Để đảm bảo thời gian trả kết quả, độ chính xác, tin cậy thì khách hàng cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng trung tâm xét nghiệm ADN để có trải nghiệm tốt nhất.

NOVAGEN tự hào là trung tâm xét nghiệm ADN uy tín, đối tác trưng cầu giám định Toà án, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp quá trình xét nghiệm diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng.

Kết quả xét nghiệm ADN của Trung tâm ADN NOVAGEN được chấp nhận tại UBND xã/phường – Sở Tư pháp – TAND các cấp tỉnh thành phố trên toàn quốc bởi độ chính xác cao, quy trình xét nghiệm nghiêm ngặt và được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia cao cấp về công nghệ ADN.

Lưu ý để nhận kết quả xét nghiệm ADN sớm nhất

Chọn phòng xét nghiệm đáng tin cậy

Lựa chọn một phòng xét nghiệm ADN uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Điều này đảm bảo rằng mẫu của bạn được xử lý một cách chính xác và nhanh chóng.

Chuẩn bị tốt trước khi xét nghiệm

Thực hiện các yêu cầu chuẩn bị mẫu mà phòng xét nghiệm yêu cầu. Điều này bao gồm thu thập mẫu ADN chính xác và cung cấp thông tin cá nhân cần thiết. Thông tin chính xác và đầy đủ sẽ giúp đẩy nhanh quá trình xét nghiệm.

Đến trực tiếp trung tâm xét nghiệm

Khi đến trung tâm, khách hàng sẽ được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục từ những người có chuyên môn, đồng thời thu mẫu được tiến hành nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc đến trung tâm trực tiếp cũng giảm rủi ro mất mẫu hoặc mẫu bị hư hại do quá trình vận chuyển và điều kiện bảo quản không tốt, giúp đảm bảo quá trình xét nghiệm diễn ra một cách thuận lợi.

Lựa chọn gói xét nghiệm nhanh

Hãy tìm hiểu và chọn gói xét nghiệm ADN nhanh nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về thời gian nhận kết quả xét nghiệm ADN. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về xét nghiệm ADN hoặc lựa chọn cơ sở xét nghiệm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline: 083.424.3399 để được hỗ trợ tốt nhất.