Thư viện công nghệ sinh học hàng đầu Việt Nam

Câu hỏi chung về ADN

 

 

Có thể xét nghiệm ADN tại bệnh viện được không?

Một thói quen của rất nhiều người khi cần làm xét nghiệm ADN là sẽ tìm kiếm, hỏi dịch vụ này tại các bệnh viện với suy nghĩ dịch vụ xét nghiệm ADN tại bệnh viện nhất là các viện lớn sẽ uy tín và yên tâm. Vì họ không đủ các thông tin cần thiết để tin tưởng trung tâm xét nghiệm ADN bất kỳ.
Nhưng thực tế thì đây là suy nghĩ bị sai, vậy sự thật việc xét nghiệm ADN tại bệnh viện như thế nào và tại sao nói việc tìm kiếm điều này bị sai hướng? NOVAGEN sẽ tóm lược cho các bạn tại đây.

I. TẠI SAO BỆNH VIỆN KHÔNG LÀM XÉT NGHIỆM ADN – NIPT?

Ở mặt chính thức, hầu như KHÔNG có bệnh viện nào ở Việt Nam tự làm xét nghiệm ADN, ít nhất tính tới thời điểm này. Vậy TẠI SAO BỆNH VIỆN KHÔNG LÀM XÉT NGHIỆM ADN? Chúng ta sẽ xem xét các yếu tố dưới đây:

1. Xét nghiệm ADN là ngành Công nghệ Sinh học – Công nghệ cao

Thực tế mọi người rất hay nhầm lẫn không chỉ xét nghiệm ADN mà nhiều hơn là xét nghiệm NIPT thuộc về lĩnh vực y tế. Do vậy hay hỏi các dịch vụ này tại bệnh viện. Nhưng thực ra, dịch vụ xét nghiệm ADN và dịch vụ sàng lọc trước sinh NIPT đều thuộc về ngành công nghệ sinh học và sinh học phân tử. Đây là lĩnh vực công nghệ mới nên các bệnh viện chưa ứng dụng triển khai ngay. Về các vấn đề như kiến thức học thuật, chuyên môn, máy móc thiết bị, quy trình phòng Lab… đều có sự khác nhau tương đối lớn.

Như vậy việc tới bệnh viện hỏi dịch vụ xét nghiệm ADN hay NIPT cũng như việc chúng ta vào quán phở hỏi mua bún chả vậy. 

2. Trang thiết bị tại bệnh viện không phù hợp để xét nghiệm ADN

Để chạy được xét nghiệm ADN tại bệnh viện, cần yêu cầu rất nhiều hệ thống thiết bị tiên tiến và hiện đại trong lĩnh vực giải trình tự gen. Ví dụ tại hệ thống xét nghiệm ADN tại NOVAGEN đang được đầu tư những hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới như 3130XL (Applied Biosystem, Mỹ), 3500 Genetic Analyzer (ThermoFisher Scientific, Mỹ) và các hệ thống thiết bị phụ trợ trong tách chiết và nhân bản ADN như máy PCR, Realtime PCR,…

Đọc thêm: Phòng lab tiêu chuẩn quốc tế của NOVAGEN

Có thể xét nghiệm ADN tại bệnh viện được không?
Hệ thống máy móc chuyên dụng cho xét nghiệm ADN tại phòng lab tiêu chuẩn quốc tế.

Các hệ thống thiết bị này là chuyên dụng trong lĩnh vực sinh học phân tử, rất đắt tiền từ vài trăm triệu tới vài tỷ. Vì vậy, so với các thiết bị dùng cho xét nghiệm hóa sinh, miễn dịch, vi sinh thì một hệ thống máy móc giải trình tự ADN đòi hỏi đầu tư kỹ lưỡng với nhiều tiêu chuẩn cao cũng sẽ là khó khăn nhất định khi bổ sung dịch vụ này cho các bệnh viện.

3. Nhân sự

Lý do về trang thiết bị đắt tiền và khác loại chỉ là một phần nhỏ, hẳn nhiều bạn sẽ lập tức nghĩ các bệnh viện lớn không thiếu tiền tỷ thì sao không mua được các thiết bị kể phía trên để thực hiện việc xét nghiệm ADN tại bệnh viện. Nhưng vấn đề lớn ở đây là đi kèm với máy móc sẽ cần con người.

Như đã nói, giải trình tự ADN là lĩnh vực công nghệ cao nên yêu cầu về chuyên môn học thuật, bằng cấp, nghiên cứu, kinh nghiệm, trải nghiệm của nhân sự trong lĩnh vực này là hoàn toàn khác nhau. 

Để vận hành máy móc và làm được các dịch vụ xét nghiệm ADN tại bệnh viện thì cần tuyển chọn, đào tạo và phát triển kỹ thuật viên xét nghiệm có chuyên môn và kinh nghiệm về Di truyền và Sinh học phân tử. Trong khi đó, các chương trình đào tạo Cử nhân Xét nghiệm Y học tại các trường đào tạo về Y Dược mới chỉ tập trung vào các kỹ thuật xét nghiệm y học cơ bản như Hóa Sinh, Miễn Dịch, Vi sinh, Huyết học và Ký sinh trùng.
Do vậy, hiện tại nguồn nhân lực xét nghiệm tại các bệnh viện chưa đáp ứng kịp nhu cầu đối với quy trình xét nghiệm ADN tại bệnh viện.

Có thể xét nghiệm ADN tại bệnh viện được không?
Nhân sự có chuyên môn sâu về ngành công nghệ sinh học – công nghệ cao là yếu tố mà các bệnh viện chuyên về y học khó có thể đáp ứng được

Sâu xa hơn, có thể tuyển được nhân sự ngành công nghệ sinh học, nhưng còn các quản lý phía trên cao cần có chuyên môn để có thể quản lý, giám sát và đào tạo thêm phía dưới. Và ở đây chúng ta không thể yêu cầu 1 giám đốc – quản lý cấp cao của bệnh viện vừa giỏi y tế vừa giỏi công nghệ sinh học. Điều này giống như một người đã giỏi làm bánh lại còn yêu cầu họ giỏi nghề xây dựng vậy.

Đây cũng là lý do hàng đầu khiến dịch vụ xét nghiệm ADN tại bệnh viện là khá không thiết thực nếu cố triển khai.

4. Hóa chất xét nghiệm & lượng khách hàng

Khi mở phòng xét nghiệm ADN hay NIPT, vấn đề đầu tư và con người đã khó khăn, vấn đề hóa chất và vật tư tiêu hao phục vụ các hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới cũng là một bài toán nan giải.
Các hóa chất dùng trong ngành công nghệ sinh học, sinh học phân tử đều là dạng tinh khiết cao và giá thành rất đắt. Từ vài triệu tới hàng chục triệu một ống hóa chất nhỏ. Mỗi ống hóa chất được các hãng thiết kế để đáp ứng số lượng mẫu chạy cụ thể, ví dụ: 50 phản ứng trong 1 lần chạy máy; hoặc 100 phản ứng trong 1 lần chạy. 

Nói vậy tức là, một lần mở các lọ hóa chất phục vụ cho 1 mẻ chạy xét nghiệm ADN thì số lượng ca phải đủ để bù lại tiền hóa chất này. Số lượng ca quá ít dẫn tới một trong 2 vấn đề

  • Hoặc đơn vị thực hiện phải chịu lỗ tiền hóa chất và máy chạy, tiền trả nhân sự
  • Hoặc giá dịch vụ phải rất cao để đáp ứng các chi phí nói trên.

Ngay lập tức, bạn có thể thấy cả 2 điều này đều không thể chấp nhận được dù ớ góc độ người dùng hay bệnh viện thực hiện xét nghiệm. 

Tất nhiên có thể chờ đợi tập hợp đủ số ca, đơn hàng yêu cầu từ khách hàng để chạy trong một chu trình giải trình tự đủ để bù giá hóa chất đồng thời mang tới giá xét nghiệm ADN rẻ cho khách hàng.

Nhưng câu hỏi đặt ra cho khách hàng là: Thay vì vài tiếng, 1 lâu lắm là 2 ngày có kết quả. Bạn có muốn cùng số tiền bỏ ra phải chờ hàng tuần, vài tuần mới có kết quả hay không? 

Có thể xét nghiệm ADN tại bệnh viện được không?
Vấn đề hóa chất tại trung tâm xét nghiệm ADN

Làm xét nghiệm ADN thường xảy ra nhiều nhất khi có sự nghi ngờ về huyết thống hoặc làm để giải quyết thủ tục pháp lý. Mà rõ ràng chúng ta thấy ngay với những người tới bệnh viện để chữa bệnh hay sinh đẻ thì nhu cầu này sẽ không mấy khi phát sinh. 

Rõ ràng so sánh với các đơn vị xét nghiệm ADN uy tín như NOVAGEN trả kết quả có thể chỉ từ 4h với ca gấp và 48h với ca thông thường thì tính cạnh tranh của dịch vụ xét nghiệm ADN tại bệnh viện sẽ yếu đi rất nhiều. Vậy tại sao các bệnh viện lại phải đầu tư nhiều ngân sách và nhân lực vào 1 dịch vụ không không phải là thế mạnh của các bác sĩ và kỹ thuật viên xét nghiệm y học cơ bản?

Kết luận

Còn nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chỉ với vài lý do căn bản trên, ắt hẳn bạn đã hiểu tại sao bệnh viện không làm xét nghiệm ADN ở mặt chính thức rồi chứ?

Và điều này cũng lý giải cho việc hầu hết các viện cũng chưa đầu tư hệ thống thiết bị và phòng Lab làm xét nghiệm NIPT. Vì cũng giống như công nghệ xét nghiệm ADN, xét nghiệm NIPT cũng dựa vào việc phân tích ADN tự do của thai nhi để đánh giá nguy cơ phát sinh các dị tật bẩm sinh ở ngay tuần thứ 9 của thai kỳ. Công nghệ xét nghiệm NIPT thậm chí còn khó hơn so với phân tích ADN huyết thống vì đòi hỏi phải tách chiết được ADN của em bé thông qua máu tĩnh mạch của mẹ bầu, trong khi ADN huyết thống lại chỉ phân tích trực tiếp mẫu sinh phẩm của em bé sau khi sinh ra.

Thêm nữa, hệ thống thiết bị dùng cho xét nghiệm NIPT là các dòng máy giải trình tự gen thế hệ mới hiệu năng cao (NGS) như DNBSEQ G-50, DNBSEQ G-99 và DNBSEQ G400 với khả năng phân tích và so sánh hàng triệu trình tự ADN cùng lúc (trong khi phân tích ADN huyết thống mới chỉ so sánh 24 locus gen của mỗi người).

Hiện tại trên cả nước cũng mới chỉ có bệnh viện Phụ sản TW, bệnh viện Phụ sản Hà Nội hay bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Từ Dũ (TPHCM)mới tự đầu tư triển khai phòng xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT. Nhưng nhìn từ các lý do trên, ta có thể thấy ngay lý do có thể triển khai NIPT là vì số lượng khách hàng sản khoa của các viện có số lượng lớn – liên tục. Điều này sẽ hoàn toàn phù hợp giải quyết vấn đề hóa chất, từ đó đáng công đầu tư về nhân sự – máy móc – chuyên môn trong triển khai dịch vụ. 

II. BỆNH VIỆN NÀO LÀM XÉT NGHIỆM ADN?

Về mặt chính thức, các bệnh viện sẽ không tự triển khai dịch vụ xét nghiệm ADN.

Nhưng vì thói quen của nhiều người tìm tới và hỏi dịch vụ xét nghiệm ADN tại bệnh viện nên các bệnh viện thường sẽ có liên kết với các trung tâm xét nghiệm ADN uy tín như NOVAGEN. Có thể dưới hình thức hợp tác 2 công ty hoặc cũng có thể là hình thức cộng tác viên giữa cá nhân và công ty. 

Do vậy, nếu bạn tìm kiếm hoặc biết bệnh viện nào đó làm xét nghiệm ADN thì sẽ rất bình thường và không có gì phải lăn tăn cả. Bạn có thể gọi tới hotline của bệnh viện gần nhất hỏi hoặc hỏi những người quen có hiểu biết về dịch vụ trong viện. Miễn bệnh viện đó có liên kết với một cơ sở xét nghiệm ADN thì bạn có thể thực hiện dịch vụ tại đó cho thuận tiện tùy chọn. 

Về tính bảo đảm, để một đơn vị xét nghiệm ADN có thể liên kết với một bệnh viện trong việc triển khai dịch vụ xét nghiệm ADN thì ít nhiều trung tâm đó cũng đã có uy tín nhất định trong ngành. Nên bạn cũng có thể tạm yên tâm một phần về chất lượng dịch vụ.

Chỉ có điều bạn sẽ cần lưu ý một số vấn đề CÓ KHẢ NĂNG như sau khi xét nghiệm ADN tại bệnh viện

Một số vấn đề có khả năng xảy ra khi xét nghiệm ADN tại bệnh viện 

1. Người tư vấn không thực sự am hiểu về ADN – Công nghệ sinh học

Vẫn với lý do khác ngành nghề, người phụ trách tư vấn dịch vụ xét nghiệm ADN tại bệnh viện cho bạn rất có khả năng chỉ có thể tư vấn các kiến thức nhận được và tìm hiểu thêm từ chính đối tác xét nghiệm ADN. Do vậy sẽ có nhiều câu hỏi của bạn hay sự tư vấn có nguy cơ không đủ chính xác hay chắc chắn đúng hướng nhất để giải quyết vấn đề bạn mắc phải. 

Trong nhiều trường hợp còn có sự nhầm lẫn mà chính NOVAGEN đã trải nghiệm, như nhầm lẫn mối quan hệ huyết thống có thể làm; hay không thể xét nghiệm của khách hàng gây ra mất thời gian và tiền bạc,

2. Thời gian trả kết quả sẽ bị lâu hơn

Điều này rất dễ hiểu, khi xét nghiệm ADN tại bệnh viện bạn sẽ phải thông qua một đơn vị/ cá nhân trung gian nên mọi hành động như chuyển mẫu, chuyển kết quả, trao đổi… sẽ mất thêm 1 lần thời gian dẫn tới thời gian trả kết quả bị delay hơn. Chưa kể người phụ trách có thể đang làm việc khác tại bệnh viện và đang bận việc đó.

Thay vào đó, nếu liên hệ trực tiếp với trung tâm xét nghiệm ADN uy tín như NOVAGEN, bạn sẽ được tư vấn chính xác ngay từ đầu, thu mẫu tại nhà trong thời gian sớm nhất và cũng trực tiếp nhận kết quả từ trung tâm ngay khi có.

Tại NOVAGEN, các xét nghiệm ADN huyết thống Cha-Mẹ-Con đều có thể trả kết quả nhanh sau 4 tiếng kể từ khi thu mẫu. Đối với dịch vụ xét nghiệm ADN Cha Con khi đang mang thai từ tuần thứ 7, NOVAGEN có thể trả kết quả nhanh sau 4-5 ngày (không tính ngày thu mẫu, T7, Chủ nhật và ngày lễ). Đây là điểm khác biệt mà hầu hết các bệnh viện và đơn vị cùng ngành chưa đạt được sự tối ưu công nghệ để có thể trả được kết quả nhanh như vậy.

Có thể xét nghiệm ADN tại bệnh viện được không?
Một số vấn đề có thể xảy ra khi làm xét nghiệm ADN tại bệnh viện

3. Chi phí có thể bị đắt hơn

Điều này thì tùy thuộc bệnh viện làm xét nghiệm ADN bạn chọn, vì cơ bản dịch vụ – sản phẩm luôn có thể được quyết định giá đầu cuối bởi người bán. Do vậy cũng có những đơn vị sẽ tăng giá bán lên đề bù lại các chi phí hay tăng lợi nhuận. Do mua qua 1 cầu trung gian nên đôi khi vấn đề này cũng xảy ra khi bạn xét nghiệm ADN tại bệnh viện

Với các tư vấn trên, NOVAGEN hy vọng bạn có sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất trong hoàn cảnh của mình khi cần xét nghiệm ADN tại bệnh viện. 

Bạn cũng có thể gọi ngay hotline của NOVAGEN, sẽ có chuyên viên tư vấn miễn phí cho bạn để lựa chọn chính xác hơn. Chúng tôi mong rằng bạn có được lựa chọn phù hợp và được việc của mình – không nhất thiết bạn phải mua dịch vụ của chúng tôi

III. NÊN XÉT NGHIỆM ADN Ở BỆNH VIỆN HAY TRUNG TÂM NÀO?

Đọc tới đây chắc hẳn các bạn đã xác định rất rõ việc xét nghiệm ADN tại bệnh viện hay trung tâm xét nghiệm ADN sẽ có sự khác biệt rất lớn. Vậy dưới dây sẽ là một vài lời khuyên nếu các bạn đang có nhu cầu giám định ADN huyết thống hay giám định ADN làm thủ tục pháp lý khi chọn lựa như sau:

1. Xem tư vấn ở nhiều đơn vị xét nghiệm ADN khác nhau

Bạn không nên chỉ chọn một đơn vị duy nhất khi tìm hiểu thông tin mà nên tìm hiểu nhiều đơn vị khác nhau để so sánh xem các vấn đề từ giá cả, dịch vụ, thời gian trả kết quả… của đơn vị nào phù hợp với hoàn cảnh của mình nhất.

Ở góc độ khác mà NOVAGEN sẽ không nêu rõ trong bài viết này, tuy dịch vụ ADN về mặt lý thuyết khoa học – kỹ thuật – độ chính xác của bất kỳ đâu sẽ đều như nhau, không chỉ ở Việt Nam mà cả nước ngoài. Tức bạn làm ADN ở Việt Nam hay sang Mỹ – Hàn Quốc… thì công nghệ và độ chính xác cơ bản như nhau vì máy móc thiết bị, hóa chất và quy trình công nghệ đều do các nhà khoa học của Mỹ phát minh ra.

Do vậy, giống như dùng phần mềm Word trên các dòng máy tính của các hãng khác nhau, cho dù là Apple, Dell hay Lenovo thì kết quả là giống nhau. Sự khác biệt lớn ở đây làự về cách thức triển khai dịch vụ và trình độ tư vấn, hỗ trợ khách hàng của nhân sự của mỗi đơn vị sẽ khác nhau. 

Tại NOVAGEN, khách hàng đều nhận được sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu về Công nghệ sinh học và Sinh học phân tử như Tiến sĩ Đặng Trần Hoàng, Thạc sĩ Trần Thị Điệp…

Xem thêm: 6 tiêu chí của trung tâm xét nghiệm ADN uy tín 

Do vậy, bạn cần xem xét tính toàn diện trong tư vấn và quy trình dịch vụ của đơn vị định chọn để có thể yên tâm nhất khi làm dịch vụ

Có thể xét nghiệm ADN tại bệnh viện được không?
Nên chọn làm xét nghiệm ADN ở đâu? Trung tâm nào tốt?

2. Nên chọn đơn vị xét nghiệm ADN có các dịch vụ tiện lợi cho mình

Trong quá trình làm dịch vụ xét nghiệm ADN có nhiều bước như thu mẫu, gửi mẫu, nhận kết quả, nhận kết quả bản cứng. Đối với dịch vụ xét nghiệm ADN pháp lý còn có thể phát sinh trong trường hợp cụ thể như việc trưng cầu giám định ADN – phúc đáp quyết định của Tòa án các cấp trong những vụ tranh chấp về quyền nuôi con hoặc xác định quyền thừa kế…

Từ đó bạn đánh giá thời gian, phương tiện đi lại, khoảng cách xem đơn vị mình chọn có phù hợp với mình hay không để giảm tối đa thời gian công sức trong quá trình thực hiện dịch vụ

Tại NOVAGEN có dịch vụ thu mẫu tại nhà trên toàn quốc kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Trả kết quả nhanh, là Trung tâm giám định ADN có thẩm quyền được sử dụng bởi các Thẩm phán tại các Tòa án và UBND xã phường trên toàn quốc. Nhanh chóng đáp ứng các thủ tục công văn phúc đáp cho Tòa, Đại sứ quán khi khách hàng cần. Ngoài ra, NOVAGEN hỗ trợ cung cấp các bản dịch kết quả xét nghiệm ADN sang tiếng Anh và phối hợp với các đối tác cung cấp dịch vụ dịch thuật sang các ngôn ngữ khác như tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

3. Đảm bảo tính bảo mật

Gần như 100% các trường hợp xét nghiệm ADN nói chung đều cần bảo mật thông tin. Nhiều trường hợp cần giấu thông tin hoàn toàn do chưa chắc chắn về kết quả, sợ việc đi xét nghiệm ADN vốn đã có thể gây ra các mâu thuẫn, nghi ngờ trong gia đình không cần thiết.

Do vậy việc bảo mật thông tin trong các trường hợp này cũng quan trọng hàng đầu. Bạn có thể hỏi kỹ các đơn vị về vấn đề cam kết bảo mật để chắc chắn mình không rơi vào hoàn cảnh khó xử.
Ví dụ như việc gửi trả kết quả về không tới tận tay khách hàng mà tới tay người nhà dẫn tới gia đình mâu thuẫn dù kết quả phù hợp. Hay trường hợp có nhân viên của trung tâm nào đó không được đào tạo kỹ về tính đạo đức của ngành nên dễ dàng cung cấp kết quả cho người khác không phải người đi làm xét nghiệm. 

4. Tính đạo đức ngành nghề và sự trung thực

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, có thể nói đứng số 1 trong ngành ADN nói riêng. Đó là các vấn đề đạo đức khi làm dịch vụ. ADN có thể bị tay đổi kết quả trực tiếp hay gián tiếp thông qua việc tráo mẫu. Vì vậy bạn cũng cần xem xét các yếu tố này nhất là trong trường hợp đang giám định để giải quyết các vấn đề mâu thuẫn trong gia đình, giám định ADN phân chia tài sản, ly hôn

Rất nhiều trường hợp, khách hàng hay người liên quan trong ca xét nghiệm có ý định thay đổi kết quả bằng thủ thuật ( tráo mẫu ) hay bỏ tiền để trung tâm thay đổi kết quả. NOVAGEN khuyến cáo, đây là hành động VI PHẠM PHÁP LUẬT nhất là đối với trung tâm giám định ADN.

Tuy chưa có sự vụ cụ thể có bằng chứng nhưng NOVAGEN, dưới sự lãnh đạo của TS. Đặng Trần Hoàng luôn coi ngành ADN nói riêng và công nghệ gen di truyền nói chung là sự nghiệp suốt đời nên luôn có sự lo lắng về ý thức gìn giữ đạo đức trong ngành nghề này. Và luôn hi vọng tất cả các đơn vị khác dù mới, nhỏ bé hay chỉ hướng tới thương mại thì cũng luôn giữ được đạo đức trong ngành để đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng và uy tín của cả ngành nghề. 

Đọc thêm: Làm giả kết quả ADN – đạo đức và trung thực

Bạn cũng nên đánh giá vấn đề này nhất là khi làm việc với các đơn vị bạn không thể tìm hiểu rõ thông tin. Quan trọng hơn, nếu việc xét nghiệm ADN của bạn là bí mật thì bạn nên cất giữ thông tin tối đa, tránh người khác biết để tác động vào quá trình hay kết quả. 

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được cho các bạn vấn đề xét nghiệm ADN tại bệnh viện và bệnh viện nào làm xét nghiệm ADN.
Mọi câu hỏi, thắc mắc, góp ý khác xin vui lòng gọi tới hotline 083.424.3399 hoặc nhắn tin vào fanpage NOVAGEN để được tư vấn ngay! 

Bài viết xem nhiều

NOVGEN luôn lắng nghe ý kiến, phản hồi của Quý khách hàng cũng như mong muốn có vinh dự hợp tác với các đối tác, cộng tác viên, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên có niềm đam mê trong việc xây dựng một thư viện mở cung cấp thông tin miễn phí cho những ai quan tâm.

GÓP Ý VỚI NOVAGEN

Tại sao nên chọn NOVAGEN ?

Trả kết quả chỉ từ 4h

Thu mẫu tại nhà toàn quốc

Kết quả pháp lý có giá trị với tòa án trên toàn quốc

Đối tác các đại sứ quán kiểm định bảo lãnh, nhập tịch

Phòng lab đạt chuẩn quốc tế

Dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình

Kết quả chính xác, cam kết & bảo hành

Bảo mật thông tin tuyệt đối

Chỉ cần để lại số điện thoại
NOVAGEN sẽ tư vấn ngay cho bạn trong tối đa 30'

Bảo mật thông tin tuyệt đối

Ngay từ cú điện thoại đầu tiên, suốt quá trình thực hiện dịch vụ và vĩnh viễn sau khi dùng dịch vụ, mọi thông tin của quý khách đều được bảo mật

Đặt lịch hẹn

Mọi thông tin quý khách cung cấp cho NOVAGEN đều được bảo mật tuyệt đối
ngay từ cú điện thoại đầu tiên, suốt quá trình thực hiện dịch vụ và vĩnh viễn sau khi dùng dịch vụ