Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là giải pháp tiên tiến hiện đại nhất hiện nay giúp xác định mối quan hệ cha con ngay từ khi mang thai với độ chính xác trên 99,99%. Thai kỳ luôn là thời điểm nhạy cảm, nếu có cần phải làm xét nghiệm ADN huyết thống cho thai nhi thì hãy đảm bảo “an toàn là trên hết”. Cùng NOVAGEN tìm hiểu vì sao xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn được nhiều mẹ bầu tin tưởng và lựa chọn khi mang thai trong bài viết dưới đây!

5 lý do nên chọn xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn khi mang thai

Thu mẫu đơn giản

Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn cho thai nhi thu mẫu rất đơn giản. Chỉ cần 7-10ml máu tĩnh mạch của người mẹ ở tuần thai thứ 7 trở đi là có thể thực hiện xét nghiệm ADN.

Từ tuần thứ 6 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu giải phóng ADN tự do vào trong máu mẹ, chiếm khoảng 10% tùy vào độ tuổi của thai nhi, ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ đến hết quá trình mang thai và mất đi ở vài giờ sau khi sinh. Đến tuần thai thứ 7 thì lượng ADN tự do của thai nhi có thể đủ để thực hiện xét nghiệm với kết quả có độ chính xác gần như tuyệt đối 99,99%.

Kỹ thuật xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn được dùng để tách các ADN tự do của thai nhi có trong máu người mẹ để phân tích và đối chiếu với mẫu của người cha giả định (máu, móng tay, móng chân, niêm mạc miệng,…) để xác định chính xác mối quan hệ huyết thống.

Thủ tục xét nghiệm nhanh chóng

Quá trình xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Sau khi mẹ bầu đã được tư vấn hoàn toàn miễn phí về dịch vụ xét nghiệm và điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu xét nghiệm, kỹ thuật viên sẽ tiến hành thu mẫu một cách đơn giản. Quá trình này chỉ mất khoảng 10 phút, và kết quả thường được cung cấp trong vòng 7-10 ngày kể từ ngày thu mẫu.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu và thai nhi

Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi một cách tối ưu. Thay vì phải thực hiện các quá trình xâm lấn và tạo ra những di chứng tiềm ẩn, phương pháp này tận dụng việc lấy mẫu máu ngoại vi từ người mẹ mang bầu để tách chiết ADN của thai nhi, không gây ra bất kỳ hậu quả nào đối với thai nhi và mẹ bầu sau khi thu mẫu. Điều này loại trừ hoàn toàn các rủi ro không đáng có mà các phương pháp xét nghiệm xâm lấn khác có thể gây ra, như dò ối, nguy cơ nhiễm trùng ối, hay sảy thai. Mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện xét nghiệm ADN này mà sức khỏe của cả mẹ và bé đều được đảm bảo và không gặp bất kỳ nguy cơ nào.

Xác định huyết thống ngay từ tuần thai thứ 7

Từ tuần thai thứ 7 của thai kỳ, mẹ bầu đã có thể lựa chọn xét nghiệm ADN huyết thống cho thai nhi mình mà không cần phải đợi đến tuần thai thứ 11 – 13 như trong phương pháp sinh thiết nhau thai, hoặc tuần thai thứ 15 – 20 như trong phương pháp chọc ối. Việc thực hiện xét nghiệm sớm từ tuần thai thứ 7 mang đến cho mẹ bầu một tâm trạng an tâm từng phút, từng giây trong suốt thai kỳ, giải tỏa căng thẳng và lo lắng vì không biết cái thai này là con của ai.

Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và niềm tin của các mẹ bầu. Với ưu điểm vượt trội, phương pháp này không chỉ đảm bảo độ chính xác mà còn mang lại sự an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Trong thời gian ngắn, nó đã khẳng định vị trí đặc biệt trong lĩnh vực xét nghiệm, vượt qua các phương pháp khác.

Mẹ bầu luôn muốn cho con mình những điều tốt đẹp nhất và xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn chính là sự lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo chất lượng và an toàn. Nó đã trở thành một dịch vụ được các bà mẹ tin dùng để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi yêu quý của họ.

Kết quả chính xác 99,99%

Bằng việc tách chiết ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ, thực hiện giải trình tự ADN của thai nhi để so sánh với ADN của người cha giả định có thể cho kết quả chính xác tương đương như khi thai nhi đã được sinh ra.

Kết quả xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn được kết luận với hai tình huống dựa vào bảng phân tích trình tự ADN bằng hệ thống giải trình tự gen tự động thế hệ mới NGS:

Không loại trừ: Người cha giả định là người cha sinh học của thai nhi, với độ chính xác lên tới hơn 99,99%, kết quả xét nghiệm được kết luận “Có” quan hệ huyết thống cha – con.

Loại trừ: Người cha giả định không phải là người cha sinh học của thai nhi, trong trường hợp này có thể khẳng định kết quả xét nghiệm là hoàn toàn chính xác 100%.

Cả quá trình xét nghiệm diễn ra theo quy trình nghiêm ngặt, với sự giám sát và đánh giá kết quả bởi Hội đồng Khoa học, gồm nhiều chuyên gia giám định có kinh nghiệm. Điều này đảm bảo rằng mọi thông tin và kết quả xét nghiệm đều được xác minh và chấp nhận theo tiêu chuẩn cao nhất, mang lại sự yên tâm tối đa cho những người sử dụng dịch vụ này.

Xem thêm:

Quy trình xét nghiệm ADN thai nhi tại NOVAGEN

Xét nghiệm ADN thai nhi bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ADN thai nhi xác định mối quan hệ huyết thống hiện nay được các chuyên gia di truyền khuyên dùng với các mẹ bầu có ý định thực hiện xét nghiệm ADN thai nhi. Dịch vụ xét nghiệm ADN thai nhi đang trở thành phương pháp hàng đầu được khách hàng lựa chọn, vì đảm bảo tính chính xác cao và không đặt mẹ bầu hay thai nhi vào bất kỳ tình huống rủi ro nào. Sự phổ biến của phương pháp này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự tin tưởng mà các bà bầu và các gia đình dành cho nó, giúp họ tiếp tục theo dõi và chăm sóc thai nhi của mình với sự yên tâm tối đa.

0834243399

Nếu cần tư vấn thêm về các dịch vụ xét nghiệm ADN và các thủ tục liên quan hãy liên hệ với NOVAGEN theo hotline: 083.424.3399 ngay nhé!